Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc về việc triển khai các Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), ngay từ những ngày đầu Việt Nam công bố dịch, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai công tác sàng lọc ban đầu đối với tất cả người bệnh, người nhà người bệnh cùng các đối tác đến làm việc, trao đổi công tác tại Bệnh viện nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ để có các phương án ứng phó phù hợp.

Theo đó, Bệnh viện đã xây dựng quy trình sàng lọc chặt chẽ, đảm bảo tất cả người bệnh và người nhà đều được hướng dẫn qua khu vực sàng lọc. Khi đến khám, bắt buộc người bệnh, người nhà người bệnh cùng các đối tượng khác đều phải tuân thủ:

  • Đeo khẩu trang
  • Khai báo y tế trước khi vào
  •  Đo thân nhiệt
  • Khám sàng lọc

Khu khám sàng lọc của bệnh viện Nội tiết Trung ương

Những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 có triệu chứng và yếu tố dịch tễ sẽ được chuyển tới khu vực khám cách ly riêng biệt được bố trí với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định của Bộ Y tế. Tại đây sẽ có nhân viên viên y tế mặc trang phục bảo hộ thực hiện công tác khám sàng lọc cho các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng lên phương án sẵn sàng thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu riêng tại khu vực cách ly.

Với việc chủ động thực hiện chặt chẽ theo quy trình do Bộ Y tế quy định, công tác sàng lọc được thực hiện rất nhanh chóng, hiệu quả và không gây ùn tắc trong khám chữa bệnh và đặc biệt không gây cảm giác phiền toái cho người bệnh. Cũng nhờ vậy, công tác khám chữa bệnh chung của Bệnh viện không bị ảnh hưởng nhiều, người bệnh, người nhà người bệnh tới khám chữa bệnh đều tin tưởng và yên tâm.

Bên cạnh công tác khám sàng lọc đối với các đối tượng trên thì tất cả cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại 2 cơ sở của Bệnh viện đều được trang bị khẩu trang đảm bảo chất lượng, dung dịch sát khuẩn tay. Với những cán bộ thực hiện công tác sàng lọc ban đầu còn được trang bị trang phục bảo hộ. Công tác vệ sinh khử khuẩn toàn Bệnh viện cũng đặc biệt được chú trọng… Bệnh viện tăng cường tần suất vệ sinh khử khuẩn các khu vực công cộng trong toàn Bệnh viện, đồng thời thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các vị trí như: thang máy, tay nắm cửa, quầy thanh toán viện phí, ghế ngồi, cầu thang bộ, khu vệ sinh…tại các khoa, phòng điều trị cũng được yêu cầu thực hiện dọn dẹp vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo không gian luôn thoáng khí, sạch sẽ.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức tập huấn để cán bộ y tế trang bị thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe của mình và tư vấn hướng dẫn cho người bệnh để ngăn chặn dịch COVID-19. Giờ vào thăm, trông nom người bệnh cũng được Bệnh viện điều chỉnh để phù hợp hơn với công tác khám chữa bệnh và phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, theo đó mỗi người bệnh nên hạn chế tối thiểu người trông nom.Bệnh viện cũng khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh cùng tất cả khách tới làm việc tại Bệnh viện cần lưu ý, thận trọng thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cung cấp và khai báo thông tin chính xác với cán bộ y tế để công tác phòng chống dịch được triển khai hiệu quả nhất.

Ngay bây giờ nếu cần tư vấn về sức khoẻ, lịch khám hãy kết nối ngay:

1. #comment trực tiếp tại bài viết
2. #inbox fanpage chính thức của Bệnh viện
3. #Webchat trực tuyến tại website https://benhviennoitiet.vn/

? Bệnh viện Nội tiết Trung ương - TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Xem 244 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 01:16