Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Chủ nhật, 29 Tháng 3 2020 00:00

THỰC HIỆN TỐT CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID- 19 TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ngay từ những ngày đầu Việt Nam công bố dịch, bên cạnh việc chỉ đạo các công tác phòng chống, sàng lọc bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, kiểm soát nhiễm khuẩn, phun khử trùng toàn Bệnh viện… Ban Giám đốc Bệnh viện còn đặc biệt quan tâm đến hoạt động của bếp ăn, căn tin thông qua việc thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, đảm bảo nguồn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh cùng nhân viên y tế và người lao động đang làm việc tại Bệnh viện để luôn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như tuân thủ tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh và đảm bảo hoạt động, hàng ngày toàn bộ nhân phục vụ trong bếp ăn, căn tin của Bệnh viện bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Khu vực bếp ăn được khử khuẩn vệ sinh thường xuyên đồng thời luôn được sắp xếp khoa học, gọn gàng. Các đồ dùng, dụng cụ phục vụ ăn uống như khay, thìa, cốc, bát, đĩa … cũng được khử khuẩn để bảo đảm an toàn thực phẩm.

‼️Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là sự xuất hiện của những ca bệnh mới từ nguồn lây nhiễm là nhân viên phục vụ trong bếp ăn tại nhà ăn Bệnh viện, để đảm bảo tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và toàn bộ nhân viên y tế, người lao động trong Bệnh viện, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiến hành các biện pháp rà soát và lấy mẫu bệnh phẩm của toàn bộ nhân viên phục vụ căng tin tại Bệnh viện để chuyển đi xét nghiệm. Kết quả sau xét nghiệm cho thấy toàn bộ nhân viên phục vụ bếp ăn trong Bệnh viện đều âm tính với Covid – 19.

Cũng tính đến ngày 29/3, Bệnh viện chưa ghi nhận ca nhiễm Covid – 19. Công tác khám chữa bệnh vẫn được Bệnh viện thực hiện với phương châm “Chung tay cùng Đảng và Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.

Xem 319 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 30 Tháng 3 2020 07:20