); 

Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ hai, 20 Tháng 7 2020 00:00

PGS.TS TRẦN NGỌC LƯƠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ TRỰC TUYẾN VỀ PHẪU THUẬT XÂM LẤN TỐI THIỂU

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

 Không chỉ chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp cho đội ngũ bác sỹ trong nước, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn đào tạo và chuyển giao cho hơn 300 bác sỹ từ gần 30 quốc gia trên thế giới.

Vừa qua, PGS.TS Trần Ngọc Lương là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham gia thuyết trình tại Hội nghị Quốc tế trực tuyến về phẫu thuật xâm lấn tối thiểu do hội Nội soi Ấn Độ tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia nổi tiếng đến từ khu vực Trung Đông, Australia (Úc), Anh, Bồ Đào Nha… và Việt Nam.
Tham dự Hội nghị, PGS Trần Ngọc Lương đã có phần thuyết trình và giới thiệu phương pháp nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Luong” do chính ông nghiên cứu.

 Tính đột phá trong phương pháp mổ “Dr Luong” là sử dụng đường nách, ngực với những vết rạch nhỏ trên da, kích thước 0,5-1 cm. Trong khi, với phương pháp mổ mở (cũ), vết sẹo thường dài 8 đến 12 cm ở cổ người bệnh. Phẫu thuật viên chỉ cần sử dụng dụng cụ mổ nội soi ổ bụng thông thường, không cần dụng cụ chuyên biệt. Kỹ thuật này áp dụng cho tất cả bệnh lý của tuyến giáp như bướu nhân, basedow, ung thư tuyến giáp, có thể mổ được những bướu lớn mà không cần phải cắt bất cứ cơ cổ trước nào.

 Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của PGS Trần Ngọc Lương chỉ diễn ra trong 30-40 phút. Ngoài ra, chi phí cho kỹ thuật cũng rẻ hơn. Ở nhiều nước trên thế giới, nội soi cắt 1 thùy tuyến giáp mất khoảng 8.000 - 10.000 USD, còn ở Bệnh viện Nội tiết chỉ mất 300-400 USD. Vết mổ mang tính thẩm mỹ cao và người bệnh sau khi mổ hoàn toàn có thể tự tin với ngoại hình của mình. Đây cũng là kỹ thuật được các chuyên gia nước ngoài đánh giá là hoàn hảo nhất từ trước đến nay.
Nhờ những đặc điểm ưu việt ấy mà PGS Lương đã nhiều lần được mời đi nước ngoài để chuyển giao công nghệ và đã có rất nhiều giáo sư, bác sỹ của các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillippines, Thái Lan, Pakistan, Australia, Ấn Độ… đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương học kỹ thuật nội soi tuyến giáp của ông.

 Những nỗ lực không mệt mỏi của TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương không chỉ mang lại hiệu quả điều trị ngày càng cao cho người bệnh mà hơn nữa còn đóng góp thiết thực cho phong trào thi đua yêu nước
Nguồn: VTV1

 

Xem 150 lần
<