Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ hai, 03 Tháng 8 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đó là nội dung trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện Nội tiết Trung ương sau khi tham dự Hội nghị trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị Covid-19 được Bộ Y tế tổ chức vào ngày 1/8/2020.

Trước diễn biến phức tạp của Covid – 19 (SARS – CoV – 2) tại Việt Nam, đặc biệt là sự xuất hiện của các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV 2 cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trong Bệnh viện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiến hành họp và đưa ra những phương án tăng cường phòng chống dịch tại Bệnh viện.

Tại cuộc họp, TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Bệnh viện nhấn mạnh lãnh đạo các Khoa, Phòng và cán bộ nhân viên trong Bệnh viện cần nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch trong tình hình mới. Theo đó, bên cạnh thực hiện công văn số 3629/CV – BCĐQG ngày 6/7/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2.

Trong đó, TS.BS Phan Hướng Dương cũng nhấn mạnh: việc phân luồng bệnh nhân được tiến hành ngay từ cổng Bệnh viện theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế, nếu trong trường hợp có ca bệnh nghi ngờ ngay lập tức được mời vào phòng cách ly để tiến hành những đánh giá kỹ lưỡng hơn. Bệnh viện cũng yêu cầu tất cả bệnh nhân, thân nhân, khách đến thăm phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo tình hình dịch tễ, sát khuẩn và đeo khẩu trang khi vào Bệnh viện. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được tăng cường ở các vị trí có nguy cơ cao.

Phòng Điều Dưỡng, Quản lý chất lượng, Kiểm soát nhiễm và Hành chính Quản trị cần tiếp tục phối hợp để việc giám sát được tiến hành toàn diện, nghiêm ngặt và có những thay đổi, bổ sung kịp thời. Cũng nhằm truyền tải mạnh mẽ nguy cơ và cách phòng chống Covid-19, các hoạt động truyền thông phòng bệnh cũng được triển khai đồng bộ. Từ khi dịch bệnh xuất hiện, Bệnh viện đã đăng tải và dán những poster khuyến cáo trên toàn Bệnh viện để người dân nắm

Xem 216 lần