Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ ba, 04 Tháng 8 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH COVID-19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch đã có công điện hoả tốc yêu cầu các cơ sở y tế khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19. Trước tình hình đó, bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai các biện pháp quyết liệt, tập trung, đồng bộ nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, kiểm soát tình hình, không để dịch xâm nhập vào bệnh viện.

Một mặt, bệnh viện Nội tiết Trung ương đã khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện nghiêm túc các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành, lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ.

Mặt khác, bệnh viện cũng tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời.

Ngày 3/8/2020, đoàn kiểm tra do TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã triển khai đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 về việc ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” theo hướng dẫn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo các khoa phòng có liên quan như: Phòng Quản lý chất lượng, Phòng Điều dưỡng, Phòng Hành chính quản trị, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn,...

Đoàn kiểm tra đã rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn phòng chống dịch của bệnh viện và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá.

Sau khi hoàn thành đánh giá, đoàn kiểm tra đã có buổi họp tổng kết kết quả thu được, đưa ra những khuyến nghị cần thiết và các biện pháp thực hiện, đồng thời báo cáo kết quả trên phần mềm trực tuyến theo hướng dẫn của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Có thể nói, đây chính là nỗ lực của bệnh viện Nội tiết Trung ương trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện và trong cộng đồng. Bệnh viện Nội tiết Trung ướng đã hoàn thành tốt việc sàng lọc các yếu tố nguy cơ, bảo vệ người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh.

Phòng TTGDSK

Xem 274 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 06 Tháng 8 2020 00:50