Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ hai, 17 Tháng 8 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG ĐẨY MẠNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Tính đến hết ngày 14/08/2020, Bệnh viện Nội tiết Trung ương không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 trong tình hình mới. Bệnh viện đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19 cũng như phòng chống dịch tại 2 cơ sở khám chữa bệnh.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, mọi công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, phương án xử trí các tình huống cũng được chuẩn bị và triển khai thực hiện nghiêm túc.

  • Bệnh viện thường xuyên cập nhật và triển khai các quyết định, công văn hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid 19. Duy trì và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai.
  • Tăng cường giáo dục, truyền thông cho nhân viên và người bệnh, người nhà người bệnh.
  • Mỗi cán bộ, nhân viên y tế đều được theo dõi thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang đầy đủ, sát khuẩn tay khi ra - vào các tòa nhà trong Bệnh viện.

Kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các Khoa, Phòng ở cả 2 cơ sở, đảm bảo đầy đủ các điều kiện, phương tiện phòng chống dịch

Đảm bảo cung cấp các suất ăn bệnh lý đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn bộ bệnh nhân, người nhà và cán bộ, nhân viên y tế trong phạm vi Bệnh viện.

Thường xuyên tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện về phòng chống Covid. Đặc biệt là tại phòng khám sàng lọc.

Đảm bảo công tác chống nhiễm khuẩn, vệ sinh bề mặt, phòng lây nhiễm chéo trong Bệnh viện, theo đúng các quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Tại các Khoa sẵn sàng bố trí phòng điều trị cách ly riêng dành cho bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ nhiễm Covid 19.

Mỗi nhân viên y tế khi thăm khám, điều trị, chăm sóc người bệnh phải thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Thường xuyên rà soát lại các trường hợp điều trị nội trú, mổ thường quy. Chỉ cho chỉ định với các trường hợp thật cần thiết.

Hạn chế các buổi hội họp, sinh hoạt khoa học tập trung.

Bệnh viện kiểm soát chặt chẽ tất cả những người ra/vào Bệnh viện, bao gồm: vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi khai thác tiền sử dịch tễ ngay từ nơi đón tiếp, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ

 

Xem 283 lần