Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ năm, 20 Tháng 8 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG HOÀN THÀNH TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

 Hôm nay 20/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Y Tế do BS. Phan Văn Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Mặc dù không phải là đơn vị được giao điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-10, nhưng Ban Giám đốc bệnh viện luôn xác định bệnh viện có nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh nhân đái tháo đường nếu nhiễm có nguy cơ tử vong cao. Do vậy, trong mỗi giai đoạn của dịch, bệnh viện luôn tích cực, chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó, cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, thành phố Hà Nội.

Trong buổi làm việc sáng nay, đoàn đã kiểm tra, khảo sát cụ thể các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh được triển khai tại bệnh viện.
Từ ngày 31/1/2020, Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch do Giám đốc bệnh viện làm Trưởng ban, Phó Giám đốc bệnh viện là Phó ban và thành viên là lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện. Nhờ vậy, hoạt động phòng chống dịch được thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao.
Việc đào tạo và tập huấn phòng chống dịch được bệnh viện thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đảm bảo nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về các quy trình phòng chống dịch bệnh phù hợp với vị trí làm việc, đào tạo nhân lực dự bị trong trường hợp thiếu hụt nhân lực chính do dịch bệnh gây ra. Công tác truyền thông cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về sự lây lan và tính chất nguy hiểm của bệnh viêm phổi cấp do virut Corona thông qua pano, áp phích, bảng điện tử, truyền thanh,... được áp dụng triệt để và mang lại những hiệu quả tích cực.

Bệnh viện Nội tiết trung ương cũng đã thực hiện tốt việc sàng lọc, phân luồng, kiểm tra thân nhiệt bệnh nhân ngay từ đầu, giảm thiểu tối đa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện.
Các quy định giãn cách tại các khu vực tập trung đông người được áp dụng nghiêm ngặt theo quy định, người nhà chăm sóc người bệnh được hạn chế tối đa , các buồng bệnh có môi trường thoáng khí . Tỷ lệ người đeo khẩu trang trong bệnh viện đảm bảo theo quy định của Bộ Y Tế.
Bệnh viện cũng hoàn thành việc tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Các khoa lâm sàng thực hiện sàng lọc kỹ lưỡng toàn bộ người bệnh đang điều trị, thực hiện cách ly tại khu vực riêng và chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 theo quy định khi cần thiết.

Cuối buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá tốt cho việc chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh của bệnh viện. Bệnh viện đạt 131 điểm, đạt 87,3% bộ tiêu chí do Bộ Y tế đề ra, xếp vào nhóm bệnh viện an toàn, tiếp tục phục vụ hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phòng TTGDSK

 

Xem 248 lần