Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ năm, 20 Tháng 8 2020 00:00

KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM TƯ VẤN, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA CỦA BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chiều ngày 20/08/2020, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Lễ Khai trương trung tâm Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa. Tham dự chương trình có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, Chữa bệnh; các đồng chí Lãnh đạo, đại diện các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo của 40 Bệnh viện, Trung tâm y tế tại gần 20 tỉnh, thành phố cùng đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

 
 
       Bệnh viện Nội tiết Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa, hiện nay Bệnh viện đang hỗ trợ chuyên môn cho các Bệnh viện/trung tâm y tế thuộc 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

     Tại sự kiện này, nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa do Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai đã kết nối với 4 điểm cầu là các Bệnh viện tuyến tỉnh, bao gồm: BVĐK Hà Tĩnh; BVĐK Phú Thọ; BVĐK Quảng Ninh và BVNT Nghệ An với nội dung chương trình: “Hội chẩn và thảo luận chuyên môn về các ca bệnh điển hình thuộc chuyên ngành Nội tiết và Rối loạn chuyển hóa”.

       
     Phát biểu tại Lễ khai trương, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, hoạt động khám, chữa bệnh từ xa được triển khai không chỉ đảm bảo giãn cách xã hội trong phòng chống dịch mà còn hướng đến mục tiêu: Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng cao của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các Bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải Bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí và thời gian cho người bệnh, tạo cân bằng người bệnh giữa tuyến trên - tuyến dưới; đồng thời tăng cường năng lực chuyên môn tuyến dưới và kết nối mạng lưới các Bệnh viện, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.
 
 
 
 
 
      PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng chúc mừng Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai thành công hệ thống khám chữa bệnh hiện đại, chuyên nghiệp và hi vọng trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy vai trò là điểm cầu Trung tâm để hỗ trợ các Bệnh viện, Trung tâm y tế địa phương. Đối với các Bệnh viện tuyến dưới, PGS Khuê cũng yêu cầu cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện đúng mục tiêu của Đề án khám chữa bệnh từ xa, qua đó trau dồi, củng cố thêm kiến thức chuyên môn trong công tác điều trị người bệnh.
 
 
 
     Cũng trong Lễ khai trương, PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, với việc nghiêm túc thực hiện Quyết định số: 2628/QĐ-BYT ngày 22 tháng 6 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án “Khám, Chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 – 2025, Bệnh viện Nội tiết đã xây dựng Đề án Khám, Chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 - 2025 trình Bộ Y tế phê duyệt. Bệnh viện cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo Đề án của Bệnh viện, đồng thời đầu tư nâng cấp trang thiết bị, công nghệ thông tin đáp ứng năng lực trong việc kết nối với các đơn vị mạng lưới; Xây dựng và phát triển mạng lưới Bệnh viện tuyến dưới thông qua việc khảo sát nhu cầu chuyên môn, cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin của các đơn vị tuyến dưới.
 
 
 
     Ngay sau Lễ cắt băng khai trương, 4 điểm cầu là BVĐK Hà Tĩnh; BVĐK Phú Thọ; BVĐK Quảng Ninh và BVNT Nghệ An đã lần lượt báo cáo ca bệnh điển hình về Trung tâm Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa đồng thời xin ý kiến chuyên môn từ các chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong việc theo dõi, điều trị và chăm sóc những ca bệnh này. 
 
Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai trương:
 
 
 

 

 

Xem 924 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 21 Tháng 8 2020 08:30