Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ năm, 27 Tháng 8 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG THAM DỰ GIAO BAN TRỰC TUYẾN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng ngày 27/8, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra buổi họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tham dự và chủ trì giao ban có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện các Bệnh viện tuyến trung ương; Sở Y tế và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại điểm cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương có TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc kiêm Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện tham dự.

Sau phần phát biểu của GS.TS Nguyễn Thanh Long về diễn biến tình hình dịch trong những ngày qua, các điểm cầu trên cả nước đã lắng nghe báo cáo của các địa phương trong công tác phòng chống dịch như: Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa… Quyền Bộ trường cho rằng, từ những bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng, Hải Dương mỗi địa phương cần phải rà soát, kiểm tra lại tất cả các hoạt động, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh.

GS.TS Nguyễn Thanh Long phát biểu về buổi giao ban trực tuyến

Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, với sự nỗ lực rất lớn của cả trung ương và các địa phương, đến nay chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình dịch tại một số ổ dịch Hải Dương, Quảng Nam, Đà Nẵng. Tuy nhiên trong thời gian qua chúng ta cần phải chủ động, tích cực hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là trong giai đoạn sắp tới khi bước vào mùa đông xuân điều kiện thời tiết và môi trường ẩm nên virus sẽ lan nhanh sẽ gây khó khăn cho việc phòng dịch. Do đó, các địa phương phải luôn đặt ra tình huống giả định nếu dịch xảy ra tại khu công nghiệp, Bệnh viện thì nên xử lý ra sao để ngăn chặn dịch bệnh.

Mặc dù không phải là Bệnh viện tuyến đầu trong việc điều trị Bệnh nhân Covid nhưng ngay từ khi Việt Nam xuất hiện ca bệnh đầu tiên, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị trong Bệnh viện tích cực đảm bảo công tác phòng chống dịch như thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, các phương án tiếp nhận, sàng lọc, phân luồng, cách ly bệnh nhân có yếu tố dịch tễ và nghi ngờ. Đồng thời cung cấp các phương tiện phòng hộ cho cán bộ nhân viên, thiết lập khu vực tiếp nhận bệnh nhân, tập huấn cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện về phòng chống dịch, lập đội cấp cứu phản ứng nhanh để sẵn sàng hỗ trợ tuyến trên khi cần thiết.

TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện tham dự giao ban trực tuyến cùng các điểm cầu

Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã cùng lãnh đạo một số đơn vị như Điều trị tích cực, Cấp cứu, Kế hoạch tổng hợp… xây dựng phác đồ dự phòng lây nhiễm trong cơ sở y tế, cách ly khi có trường hợp nhiễm và nghi nhiễm. Quyết liệt chỉ đạo và yêu cầu toàn bộ nhân viên y tế, người lao động phải chủ động phòng ngừa lây truyền Covid-19, đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám chữa bệnh thông suốt, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện. Đặc biệt, đưa ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai vào các cuộc họp trực tuyến giữa 2 cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện. Nhờ đó, các cuộc họp giao ban, hội chẩn giữa các khoa, phòng đã diễn ra an toàn, hiệu quả, hỗ trợ Ban lãnh đạo đưa ra những giải pháp kịp thời khắc phục khó khăn, chỉ đạo điều hành hoạt động chuyên môn xuyên suốt. Bệnh viện cũng triển khai và đưa vào hoạt động Trung tâm khám chữa bệnh từ xa nhằm hỗ trợ chuyên môn cho các Bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới.

Các thành viên trong ban Phòng chống dịch lắng nghe báo cáo từ các điểm cầu về tình hình dịch Covid - 19 trong những ngày qua

Với sự vào cuộc và chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc trong công tác phòng chống dịch, Bệnh viện cũng đã được đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đánh cao và xếp vào nhóm Bệnh viện an toàn trong việc chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh, đủ tiêu chuẩn khám chữa bệnh và chăm sóc nhân dân.

 

Xem 250 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 28 Tháng 8 2020 01:00