Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ bảy, 26 Tháng 9 2020 00:00

1.000 ĐIỂM CẦU CẢ NƯỚC THAM GIA HỆ THỐNG KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA TRONG ĐÓ CÓ BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ngày 25/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh từ xa. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự Lễ Khánh thành.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành Y tế trong năm 2020, góp phần thực hiện thành công Chương trình Chuyển đổi số quốc gia mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo toàn Ngành thực hiện.

Dự Lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bộ Y tế đã cụ thể hóa Chương trình Chuyển đổi số quốc gia qua việc xây dựng và triển khai Đề án Khám chữa bệnh từ xa, một đề án có ý nghĩa nhân văn cao cả hướng đến mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cũng tại buổi Lễ, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ đã dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Y tế trong suốt thời gian qua đồng thời cũng đề nghị các cơ sở y tế, các thầy thuốc, các y bác sỹ, các cán bộ y tế trên toàn tuyến sẽ thực hiện và lan tỏa thông điệp “vươn cao, vươn xa”, phát huy trí tuệ, tinh thần hỗ trợ, hướng dẫn để triển khai hiệu quả chương trình khám chữa bệnh từ xa để từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở phục vụ người dân ngày một tốt hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân.

Báo cáo tóm tắt các hoạt động triển khai Đề án Khám, chữa bệnh từ xa, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết,Hệ thống khám chữa bệnh Việt Nam đã tích cực chủ động, sáng tạo hết sức khẩn trương, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và điều trị các ca bệnh dương tính. Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 – 2025 được xây dựng với quan điểm chủ đạo là “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Giúp nâng cao hỗ trợ thầy thuốc, người dân ở tuyến dưới vùng xâu vùng xa.

Đã có 1.000 Bệnh viện, Trung tâm y tế cả nước tham gia hệ thống này trong đó có Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối về điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng là một trong những cơ sở y tế đầu tiên trên cả nước triển khai Đề án này thời gian gần đây. Qua đó cho thấy, tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế của Bệnh viện đã tham gia tích cực Đề án của ngành y tế trong tiến trình thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, hướng tới đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

Xem 44 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 28 Tháng 9 2020 09:22