Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ năm, 01 Tháng 10 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG HỘI CHẨN TỪ XA VÀ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ CHO NHIỀU CA BỆNH

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chiều 30/9, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục tổ chức buổi khám chữa bệnh từ xa theo Đề án 2628. Chương trình được tổ chức với các điểm cầu tham gia hội chẩn gồm: Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa; Bệnh viện Nội tiết Nghệ An và Trung tâm Y tế thành phố Bắc Cạn cùng 18 đơn vị khác tham gia dự thính vào điểm cầu. Chủ trì có TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Mở đầu buổi khám chữa bệnh từ xa, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa trình bày về ca bệnh nam 64 tuổi. Bệnh nhân được chẩn đoán basedow 10 năm, điều trị không thường xuyên. Nhập viện trong tình trạng viêm phổi, tràn dịch màng phổi/suy tim xơ gan do rượu, tiêu chảy cấp. Kíp điều trị xin ý kiến chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương về chẩn đoán, điều trị cũng như xử lý các tình huống.

Phản hồi lại ý kiến qua kết nối trực tuyến, ThS.BS Tôn Thất Kha, Trưởng khoa Điều trị tích cực cho biết: với tình trạng bệnh nhân này cần cân nhắc lợi hại khi sử dụng thuốc chống đông. TS.BS Lê Quang Toàn, Trưởng khoa Đái tháo đường  và ThS.BS Lương Quốc Hải, Trưởng khoa Y học hạt nhân cũng nhấn mạnh đối với những trường hợp có đa yếu tố bệnh lý, kèm bệnh gan nặng nên điều trị I-131 đồng thời đồng quan điểm với BS Kha về việc cân nhắc sử dụng thuốc chống đông. Kết luận ca bệnh, TS.BS Phan Hướng Dương cho biết đây là trường hợp nặng nên việc điều trị cần phải được theo dõi tích cực đồng thời tư vấn kíp điều trị chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nội tiết Trung ương để được điều trị xạ.

Tiếp tục, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An báo cáo ca bệnh: Viêm dây thần kinh thị cấp/basedow và xin tư vấn ca bệnh basedow biến chứng lồi mắt. Tại các ca bệnh này, TS.BS Nguyễn Minh Hùng, Trưởng khoa Thận – Tiết niệu; TS.BS Lê Quang Toàn, Trưởng khoa Đái tháo đường; TS.BS Lê Thị Việt Hà, Trưởng khoa Bệnh lý tuyến giáp cùng BS.CKII Nguyễn Thị Hồ Lan, ThS.BS Trần Văn Đồng, Trưởng khoa Cấp cứu đã đưa ra những tư vấn cụ thể trong việc sử dụng thuốc, chế độ nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt việc điều chỉnh sử dụng Corticoid sao cho phù hợp hơn với tình trạng của bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả tốt trong quá trình điều trị.

Ngay sau ca bệnh của Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Cạn cũng đưa ra 5 câu hỏi và xin được tư vấn từ nhóm chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong việc điều trị người bệnh đái tháo đường. TS.BS Lê Quang Toàn cùng TS.BS Nguyễn Minh Hùng đã giải đáp các thắc mắc cũng như đưa ra một số lưu ý đối với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Cạn trong việc dự phòng và điều trị người bệnh tại tuyến dưới.

Tiếp thu những giải đáp trực tuyến từ các chuyên gia, kíp điều trị của 3 đơn vị cám ơn sự hỗ trợ từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương và xin phép được theo dõi cùng như tiếp thu những tư vấn trong các buổi hội chẩn trực tuyến sau.

Kết luận chương trình Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa ngày 30/9, TS.BS Phan Hướng Dương đánh giá cao sự tham gia của các đơn vị cũng như sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia và hi vọng trong thời gian tới các Bệnh viện, TTYT gửi thêm nhiều ca bệnh hơn nữa để các bác sỹ của tuyến trên kịp thời hỗ trợ tuyến dưới trong mọi tình huống nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như trong công tác chẩn đoán và điều trị.

Xem 68 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 02 Tháng 10 2020 16:30