Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ năm, 08 Tháng 10 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG THỰC HIỆN TỐT VIỆC KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Vừa qua, Bộ Y tế (BYT) đã ban hành Quyết định 2628/QĐ-BYT ngày 12 tháng 6 năm 2020 phê duyệt triển khai Đề án “Khám chữa bệnh từ xa, giai đoạn 2020-2025”. Qua đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương là một trong những bệnh viện được chọn để triển khai đề án này.

Vào các buổi chiều thứ năm hàng tuần, chương trình khám bệnh từ xa được tổ chức tại bệnh viện với sự chủ trì của TS.BS Phan Hướng Dương- Phó Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo khoa phòng, các bác sĩ chủ chốt tại các khoa có liên quan và sự tham gia của các bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Không có mô tả.

Tại buổi sinh hoạt thường quy ngày 7/10/2020, TS.BS Lê Quang Toàn, Trưởng khoa Đái tháo đường – Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã chia sẻ nhiều kiến thức cập nhật về các thuốc hạ đường máu không phải Insulin, nhắc lại cơ chế nội sinh của bệnh đái tháo đường typ 2. Đây là bài giảng giúp các bệnh viện tuyến dưới có được cái nhìn tổng quan hơn về điều trị đái tháo đường typ 2, giúp ích thiết thực trong quá trình thực hiện chuyên môn tại cơ sở.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhiều câu hỏi của các điểm cầu đưa ra đã được TS.BS Lê Quang Toàn và các bác sĩ của bệnh viện Nội tiết Trung ương giải đáp cụ thể. Giữa các điểm cầu có những nội dung thảo luận sôi nổi, nhiều vấn đề liên quan đến điều trị đái tháo đường được phân tích rõ ràng, mạch lạc, có ý nghĩa thiết thực với việc nâng cao trình độ chuyên môn tuyến dưới, giảm bớt tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Xem 42 lần