); 

Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ sáu, 16 Tháng 10 2020 00:00

NHIỀU BỆNH VIỆN TUYẾN DƯỚI TIẾP TỤC ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA CỦA BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Dịch bệnh COVID-19 diễn ra đã phần nào làm thay đổi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Trước những thay đổi đó, ngành Y tế đã có những cải tiến kịp thời thông qua mô hình khám chữa bệnh từ xa Telehealth. Đây được xem là một cuộc cách mạng chuyển đổi số thực sự trong lĩnh vực Y tế - chăm sóc sức khỏe.

Ở Việt Nam, Telehealth đã được triển khai ứng dụng dưới dạng hội chẩn trực tuyến giữa các tuyến Bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. Và để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cũng như góp phần nâng cao nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế tuyến dưới, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đưa vào hoạt động Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa. Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng đã có gần 100 điểm cầu là các Bệnh viện, Trung tâm Y tế khắp cả nước đăng ký tham gia.
 
?Nằm trong kế hoạch đẩy mạnh phát triển Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, chiều ngày 14/10, tại điểm cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục diễn ra chương trình trao đổi chuyên môn và hội chẩn các ca bệnh điển hình do các đơn vị y tế tuyến dưới gửi lên. Chủ trì chương trình có TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện.
 
?Mở đầu chương trình, các đơn vị đã được nghe báo cáo “Sử dụng insulin trong điều trị bệnh nhân đái tháo đường typ 2” do chuyên gia ThS.BS Nguyễn Mạnh Hà, Phó trưởng khoa Nội chung, Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày. Trong đó, BS Hà đưa ra một số vấn đề cần lưu ý: bệnh nhân ĐTĐ typ 2 tại châu Á có đặc điểm riêng nên trong quá trình điều trị, bên cạnh kiểm soát đường huyết lúc đói thì cần kiểm soát đường huyết sau ăn và sử dụng sớm insulin vào bữa ăn là thành tố quan trọng điều trị ĐTĐ typ 2 đồng thời đưa ra các trường hợp cụ thể khi chỉ định dùng insulin. Tùy theo từng từng giai đoạn cần bổ sung insulin sớm hoặc điều trị thay thế insulin hoàn toàn. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý với nhu cầu và lối sống cũng như điều kiện kinh tế của người bệnh.
?Sau bài báo cáo của BS Mạnh Hà, đã có nhiều câu hỏi tại các điểm cầu được chuyển tới và được các chuyên gia của Bênh viện Nội tiết Trung ương giải đáp cụ thể.
 
⭐️Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa cũng xin được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn ca bệnh 13 tuổi mắc đái thái đường typ 2 dùng thuốc insulin chưa đạt hiệu quả điều trị. Chuyên gia, TS.BS Lê Quang Toàn, Trưởng khoa Đái tháo đường cùng TS.BS Nguyễn Minh Hùng, Trưởng khoa Thận – Tiết niệu đã cùng đưa ra những hội chẩn và tư vấn cụ thể về ca bệnh này đồng thời cũng có những bổ sung và giải đáp nhiều nội dung xoay quanh việc điều trị người bệnh tại tuyến cơ sở.
 
Xem 127 lần
<