In trang này
Thứ hai, 23 Tháng 11 2020 00:00

MÍT TINH KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Truyền thống "Tôn sư trọng đạo"đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc biệt ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, chuộng đạo học.

Truyền thống ấy đã góp phần tạo nên nét đẹp của nền văn hiến Việt Nam, là niềm tự hào dân tộc, đã và đang được tiếp nối và phát huy mạnh mẽ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế sâu rộng, đổi mới toàn diện đất nước.

Hòa chung với những hoạt động tri ân các thầy cô giáo trên cả nước; chiều ngày 20/11, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2020).

Tham dự buổi Lễ có TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, kiêm Trưởng bộ môn Ngoại – Nội tiết, Đại học Y Dược Đại học quốc Gia Hà Nội; TS.BS Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phan Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phạm Thúy Hường - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các Tiến sỹ, Bác sỹ Chuyên khoa II, Chuyên khoa I, Thạc sỹ … là những giảng viên kiêm nhiệm tại nhiều trường Y, Dược trên địa bàn Hà Nội và các học viên, nghiên cứu sinh đang theo học tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân của mình đến với các thầy cô giáo. Đối với các Bệnh viện, do đặc thù công việc, người cán bộ y tế vừa là người thầy giáo đồng thời cũng là người thầy thuốc – những người đã có công đóng góp trong việc đào tạo nhiều thế hệ bác sỹ, điều dưỡng xuất sắc, tận tâm với nghề.

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động đào tạo tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020 của đại diện phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học - Hợp tác Quốc tế đã cho thấy, trong 5 năm qua, Bệnh viện đã tổ chức thành công nhiều khóa đào tạo, là đơn vị đào tạo thực hành cho hơn 9.000 bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ, kỹ thuật viên đến từ các đơn vị y tế trên toàn quốc như Đại học Y Hà Nội, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Thăng Long, Đại học Y Thái Bình... Riêng năm 2020, Bệnh viện đã đào tạo chuyên môn bác sỹ chuyên ngành Nội tiết – Đái tháo đường cho 30 học viên.

Cũng trong 5 năm qua, Bệnh viện đã tổ chức gần 80 khóa đào tạo liên tục thuộc Dự án Bệnh viện Vệ tinh, Đề án 1816 và Dự án Đái tháo đường Quốc gia; Chuyển giao kỹ thuật mổ mở, mở nội soi tuyến giáp cho gần 1300 lượt cán bộ y tế trên khắp cả nước. Đặc biệt, về công tác Đào tạo hợp tác quốc tế, từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận và đào tạo cho gần 90 học viên đến từ Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi, Philipines, Singapore… đến học về phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp “Dr Lương”.

Phát biểu tại buổi Lễ, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Là một trong những cơ sở y tế đào tạo chuyên môn, các bác sỹ đồng thời cũng là những người giáo viên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã không ngừng nỗ lực rèn luyện, tích cực, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy, hết lòng vì học viên. Những đóng góp đó đã góp phần quan trọng giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo, tạo nên uy tín thương hiệu tốt của Bệnh viện.

Trong niềm vui chung, PGS Trần Ngọc Lương cũng thay mặt cho các thầy, cô đang công tác tại Bệnh viện cảm ơn đại diện các cơ quan, đơn vị cũng như các học viên đang theo học tại đây đã tới chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời khẳng định đội ngũ các thầy giáo, cô giáo sẽ không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực chuyên môn, thực sự yêu ngành, yêu nghề, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học để đáp ứng với mục tiêu, yêu cầu đào tạo của Bệnh viện trong giai đoạn mới.

Xem 186 lần
Super User

Mới nhất từ Super User