Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                        TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH                                                                                                                                                                            

Thứ ba, 24 Tháng 11 2020 00:00

BỘ Y TẾ HỌP TRỰC TUYẾN TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng ngày 24/11, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp trực tuyến về công tác tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tham dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các Thứ trưởng, đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Tại điểm cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương, TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện và đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng có liên quan trong Bệnh viện cùng tham gia cuộc họp trực tuyến.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã phải tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội.

Trong nước, tình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục được kiểm soát. Cả nước đã trải qua hơn 80 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Mặc dù vậy, các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2 vẫn liên tục được ghi nhận trong thời gian vừa qua do đó nguy cơ dịch bệnh xuất hiện vẫn luôn thường trực đặc biệt nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, trong nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng chống dịch được yêu cầu đặt trong tình trạng nghiêm ngặt với mức độ an toàn cao nhất. Để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch không để ảnh hưởng sức khỏe của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Bộ Y nhấn mạnh.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; rà soát các vấn đề không an toàn và các nguy cơ tiềm ẩn được phát hiện, xây dựng kế hoạch khắc phục, giải pháp can thiệp nhằm tăng cường năng lực phòng, chống dịch.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống Covid-19 tại các khoa, phòng, bộ phận trong bệnh viện. Duy trì tổ chức thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Cập nhật phác đồ điều trị, dự trữ thuốc, vật tư, thiết bị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận. Tiếp tục mở rộng xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân nằm điều trị tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng và nhân viên y tế. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tư vấn, khám, chữa bệnh; tiếp tục yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc phải thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong khu vực diễn biến hết sức phức tạp, để ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch trong cộng đồng và đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh. Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện quyết liệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội, không chủ quan, lơ là, phải chủ động trong mọi tình huống. Toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động với tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo nguyên tắc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả.

Với việc tích cực, chủ động triển khai hàng loạt các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương được đánh giá Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Xem 184 lần