Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                        TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH                                                                                                                                                                            

Thứ năm, 10 Tháng 12 2020 00:00

NHIỀU BÁO CÁO CÓ GIÁ TRỊ CHUYÊN MÔN CAO ĐƯỢC CẬP NHẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

chiều ngày 9/12, Trung tâm khám chữa bệnh từ xa - Bệnh viện Nội tiết Trung ương dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện tiếp tục được kết nối với các điểm cầu

Nhằm mang lại lợi ích cho người bệnh và tạo điều kiện cho các y, bác sỹ tại các Bệnh viện tuyến dưới có thể học hỏi và nâng cao chuyên môn trong công tác điều trị, chiều ngày 9/12, Trung tâm khám chữa bệnh từ xa - Bệnh viện Nội tiết Trung ương dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện tiếp tục được kết nối với các điểm cầu thông qua hai bài báo cáo cập nhật chuyên môn do TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm trưởng khoa điều trị Kỹ thuật cao và ThS.BS Lương Quốc Hải, Trưởng khoa Y học hạt nhân trình bày.

Mở đầu chương trình TS Phan Hoàng Hiệp đã mang đến bài báo cáo với chủ đề “Ung thư tuyến giáp – cập nhật và điều trị”. Theo các nghiên cứu trên thế giới và tại Việt Nam, ung thư tuyến giáp đang có xu hướng gia tăng kéo theo đó là những gánh nặng về kinh tế trong mỗi gia đình. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là những tiến bộ y học của thế giới và trong khu vực đã giúp cho quá trình điều trị trở nên thuận lợi hơn.

 Hiện nay ung thư tuyến giáp có nhiều phương pháp chẩn đoán như: Siêu âm, Tế bào học, Gen. Và điều trị ung thư tuyến giáp thông qua phương pháp phẫu thuật đóng vai trò quan trọng.

 Một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trên thế giới, trong khu vực cũng như ở Việt Nam hiện nay đó là sử dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi. Đây được xem là phương pháp an toàn, thẩm mỹ mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Cũng trong chương trình, ThS.BS Lương Quốc Hải cũng mang đến nội dung về điều trị người bệnh ung thư tuyến giáp. Đưa ra khuyến cáo cũng như lối sống phù hợp trong và sau quá trình điều trị I-ôt 131.

Chương trình Khám chữa bệnh từ xa trực tuyến diễn ra thành công tốt đẹp, các bác sỹ tích cực tham gia cho thấy giá trị thực tiễn của hình thức truyền hình trực tiếp. Các câu hỏi đặt ra là những vấn đề rất thực tiễn trong thực hành lâm sàng hàng ngày. Điều này mang lại hiệu quả cao đối với các bác sỹ tại các Bệnh viện tuyến dưới và cũng là cơ hội cho các bác sỹ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của các Bệnh viện.

 

Xem 179 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 04 Tháng 1 2021 08:40