Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ hai, 18 Tháng 1 2021 00:00

TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH XA ĐỐI VỚI Y TẾ CƠ SỞ

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Cần tiếp tục tăng cường hoạt động khám chữa bệnh từ xa nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của tuyến y tế cơ sở đồng thời giúp người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương là nội dung của TS.BS Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong khuôn khổ chương trình hội chẩn khám chữa bênh từ xa giữa Bệnh viện và các điểm cầu cơ sở.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương được biết đến là một trong những Bệnh viện đầu tiên trong cả nước thực hiện Đề án “Khám chữa bệnh từ xa, giai đoạn 2020-2025” của Bộ Y tế. Sau gần 5 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa – Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã kết nối thành công và thu hút gần 90 điểm cầu là các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên khắp cả nước đồng thời thực hiện thành công 20 buổi hội chẩn, cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ các y bác sỹ từ các điểm cầu cơ sở.

TS.BS Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Đầu năm 2021, Trung tâm tiếp tục được kết nối với các điểm cầu và cập nhật những kiến thức y khoa mới về chuyên môn trong việc phát hiện, điều trị cũng như chăm sóc người bệnh mắc các bệnh lý liên quan đến lĩnh vực nội tiết và rối loạn chuyển hóa.

Ngay trong tuần đầu tiên của năm 2021, các điểm cầu đã được tiếp cận với nội dung chuyên môn thông qua bài báo cáo của TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế với nội dung về "Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ)". Đây được xem là một trong những nội dung được quan tâm đặc biệt không chỉ với đội ngũ y tế tuyến cơ sở mà còn là vấn đề được người bệnh theo dõi. bởi liệu pháp dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong quản lý bệnh ĐTĐ nói chung và là phương pháp điều trị đầu tiên.

BS.CKII Trần Thị Kim Oanh – Trưởng khoa Tim mạch

 

rong tuần thứ 2, tuyến cơ sở được tiếp cận với những thông tin cụ thể về nội dung “Đái tháo đường type 2 và những biến chứng mạch máu” do BS.CKII Trần Thị Kim Oanh – Trưởng khoa Tim mạch cùng nội dung “Aspirin trong dự phòng tim mạch” do ThS.BS Trần Đình Sỹ - Phó trưởng khoa Tim mạch trình bày.

ThS.BS Trần Đình Sỹ - Phó trưởng khoa Tim mạch 

Cả 2 nội dung đều nhấn mạnh tới việc ĐTĐ là bệnh lý mãn tính phổ biến, gây ra nhiều biến chứng các cơ quan. Trong đó biến chứng tim mạch được xem là biến chứng nặng nề với nguy cơ tử vong cao. Vì vậy, việc kết hợp điều trị kiểm soát đường huyết, các bệnh lý đi kèm, và theo dõi định kỳ là biện pháp phòng ngừa tốt nhất các biến cố tim mạch cho bệnh nhân.

Có thể thấy việc đẩy mạnh tương tác chuyên môn từ xa giữa các bác sỹ với nhau thông qua ứng dụng công nghệ thông tin (video trực tuyến) đã mang lại ý nghĩa thiết thực và hiệu quả cao trong giai đoạn hiện nay. Chương trình còn giúp khắc phục tình trạng thiếu nhân lực y tế ở các vùng sâu vùng xa cũng như góp phần cải thiện thuận tiện công tác khám chữa bệnh cho người bệnh ngay tại địa phương.

Xem 124 lần