Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ ba, 23 Tháng 2 2021 00:00

BỘ TRƯỞNG Y TẾ: KHOANH VÙNG RỘNG, LẤY MẪU RỘNG, XÉT NGHIỆM NHANH, PHONG TỎA HẸP ĐỂ TRÁNH ẢNH HƯỞNG TỚI NGƯỜI DÂN

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng 19/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 63 điểm cầu. Điểm cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương có TS.BS Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc – Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện cùng đại diện các khoa, phòng chủ chốt tham dự.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, 12/13 tỉnh, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, tình hình tại Hải Dương vẫn còn phức tạp. Đặc biệt, thời gian sau kỳ nghỉ Tết, người dân từ các địa phương quay trở lại làm việc. Nguy cơ phát hiện các trường hợp bệnh mới trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Các chuyên gia đánh giá, đợt dịch thứ 3 tương đối phức tạp bởi chủng virus biến đổi, lây lan nhanh hơn chủng cũ. Đó là lý do trong thời gian ngắn, Việt Nam ghi nhận nhiều ca bệnh. Ngoài ra, do ổ dịch xảy ra tại các khu công nghiệp, đông công nhân (575 trường hợp mắc tại ổ dịch tại Hải Dương) nên việc kiểm soát dịch bệnh cũng gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long lưu ý các địa phương không được chủ quan, bởi dịch có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Trong tư tưởng, trong kế hoạch, trong hành động các đơn vị phải luôn xác định dịch sẽ xảy ra ở bất cứ nơi nào để không bị luống cuống, để chủ động hơn trong phòng chống dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng nhấn mạnh các địa phương phải chuẩn bị phương án xét nghiệm với số lượng nhiều hơn, rút ngắn thời gian tăng năng suất xét nghiệm. Tất cả cán bộ phải được tập huấn về lấy mẫu, tại hộ gia đình, khu cách ly…

Đặc biệt, các tỉnh, thành chưa có dịch cũng phải liên tục sàng lọc. Bởi việc phát hiện sớm các ca bệnh sẽ giúp dập dịch nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, hoạt động phòng, chống Covid-19 tiếp tục được Ban lãnh đạo, Ban phòng chống dịch chỉ đạo thực hiện quyết liệt, thường xuyên kiểm tra giám sát theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành về “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Các nhân viên y tế và người lao động được yêu cầu giám sát chặt chẽ trong hoạt động phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19.

“Cửa ngõ” nơi đón tiếp người bệnh từ cổng vào, Bệnh viện đã bố trí phòng khám khám sàng lọc Covid-19 riêng kèm theo đó là hệ thống khép kín từ khám bệnh, thực hiện xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang chẩn đoán dành cho những trường hợp người bệnh, người nhà người bệnh có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng hô hấp. 100% nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát khuẩn tay trước khi vào khu vực Bệnh viện. Thực hiện nghiêm việc hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, không đón khách vào thăm người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện lập kế hoạch, bố trí nhân lực phù hợp tại từng vị trí.

 

Xem 199 lần