Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ hai, 08 Tháng 3 2021 00:00

HƠN 300 ĐƠN VỊ MÁU ĐÃ ĐƯỢC THU VỀ TRONG 2 NGÀY DIỄN RA CHƯƠNG TRÌNH ‘BLOUSE TRẮNG – TRÁI TIM HỒNG”

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Hiến máu nhân đạo là một hành động, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Với ý nghĩa và giá trị nhân văn cao cả đó, để chào mừng tháng Thanh niên, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Blouse trắng - Trái tim hồng" 2021.

Đây là hoạt động thường niên được Bệnh viện tổ chức hàng năm và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên tại 2 cơ sở của Bệnh viện

Thông qua phong trào hiến máu, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trao đổi về hoạt động này, ThS.BS Trần Văn Đồng, Bí thư đoàn Thanh niên Bệnh viện, người đã từng nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện cho biết: “Thời gian qua, BCH Đoàn Thanh niên đã tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của máu đối với người bệnh và nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị. Trong các buổi sinh hoạt đoàn, hội nghị, hiến máu tình nguyện cũng là một trong những nội dung được chúng tôi thường xuyên nhắc đến".

Với tinh thần hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống của nhiều bệnh nhân, sau 2 ngày diễn ra, chương trình hiến máu tình nguyện "Blouse trắng - Trái tim hồng" đã thu về 310 đơn vị máu quý giá, qua đó tiếp thêm sự sống cho những người bệnh đang cần máu; đồng thời thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nội tiết Trung ương với xã hội, góp phần hạn chế tình trạng khan hiếm máu tại các Bệnh viện.

Cũng chia sẻ về hoạt động nhân văn này, BS.CKII Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cho biết: Trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, hoạt động hiến máu tình nguyện không chỉ mang đậm tính chất nhân văn, là điểm sáng trong hoạt động Công đoàn cũng như phong trào của Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương mà còn hướng đến hình ảnh một cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, an toàn trong phòng chống dịch, phát triển vì cộng đồng.

 

 

Xem 130 lần