Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ hai, 10 Tháng 5 2021 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC XÉT NGHIỆM SARS – COV-2 CHO CÁC CÁN BỘ, NHÂN VIÊN Y TẾ

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt trong tình hình có nhiều ca mắc mới trong cộng đồng và một số cơ sở y tế đang điều trị cho người bệnh, để chủ động phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho nhân viên viên y tế, ngay trong chiều ngày 09/05, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Sars – CoV-2 cho 54 cán bộ có yếu tố liên quan tới Bệnh viện K, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và một số vùng dịch tễ có yếu tố nguy cơ khác.

Trước đó, Bệnh viện cũng tiến hành rà soát và thực hiện xét nghiệm 36 mẫu bệnh nhân có liên quan tới Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với Sars - CoV-2.

Cùng với lấy mẫu, hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch đã được Bệnh viện đẩy mạnh triển khai tại cả 02 cơ sở như: thực hiện siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng từ cổng Bệnh viện, thực hiện nghiêm 5K, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế, đảm bảo giãn cách trong Bệnh viện… với quyết tâm giữ môi trường khám chữa bệnh an toàn cho người dân cùng nhân viên y tế.
 
 
Tại các cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện, ngay tại khu vực đón tiếp từ cổng, những trường hợp nghi nhiễm, có yếu tố nguy cơ, có đi qua vùng dịch, sốt, ho, khó thở,… đều được yêu cầu di chuyển tới khu vực khám sàng lọc tách biệt để khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 kịp thời.
Bệnh viện cũng chủ động chuẩn bị đầy đủ sinh phẩm, hoá chất, vật tư y tế, bố trí kíp trực trong tư thế sẵn sàng, đồng thời nâng cao tinh thần phòng dịch tới toàn bộ nhân viên y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID- 19 các cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện có yếu tố liên quan.
 
 
Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cũng được triển khai nghiêm ngặt, đảm bảo đầy đủ phương tiện phòng hộ cho các cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám sàng lọc, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế.
Cùng với đó, đội ngũ nhân viên y tế thường xuyên được tập huấn, cập nhật thông tin liên quan tình hình dịch từ Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch cùng các quy định của Bộ Y tế.
Cũng tính đến ngày 09/05, Bệnh viện chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện vẫn diễn ra bình thường. Người dân khi tới khám cần chủ động phòng chống dịch bằng cách đeo khẩu trang, khai báo y tế, thực hiện giãn cách và tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên y tế.
 
 
Xem 123 lần