Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ tư, 12 Tháng 5 2021 00:00

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ ấy, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ,... đã cùng tạo ra những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong công việc thăm khám, điều trị, chăm sóc người bệnh của mình, như lời dạy của Hồ Chí Minh: Lương y như từ mẫu.
Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng thế giới chọn là Ngày Quốc tế điều dưỡng. Đây chính là ngày sinh của bà Florence Nightingale - người đã khai sinh, đặt nền móng và có nhiều công lao trong việc xây dựng, phát triển ngành điều dưỡng.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'S 140'    Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Trên toàn thế giới, ngày 12/5 được tổ chức trang trọng tại các trường đại học y khoa, các cơ sở y tế nhằm tôn vinh vai trò quan trọng, cũng như những đóng góp to lớn của ngành điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người.
Đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng và ngành điều dưỡng thế giới nói chung mặc dù đôi khi chưa được xã hội tôn vinh đúng mức, dù thu nhập chưa cao, dù còn nhiều thách thức, nhưng những vẫn giữ vẹn nguyên lòng yêu nghề, âm thầm hy sinh, không quản ngại vất vả, tận tụy chăm sóc, sát cánh bên các bác sĩ trên con đường cứu người vinh quang, chia sẻ động viên người bệnh trong suốt quá trình vượt lên chính mình, chiến thắng bệnh tật của họ.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà   Có thể là hình ảnh về 2 người, trong nhà và văn bản
Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid 19 đã hoành hành trên phạm vi toàn thế giới, vai trò và tầm quan trọng của ngành y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng càng được thể hiện rõ nét. Trước những nguy cơ lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khở của bản thân, gia đình và những người thân quen, người điều dưỡng vẫn tận tâm trên tuyến đầu chống dịch.
Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đội ngũ điều dưỡng chính là nòng cốt trong bộ phận sàng lọc ban đầu, góp công không nhỏ vào việc giữ bệnh viện bình yên trải qua nhiều đợt tấn công của dịch bệnh.
Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà    Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Hôm nay, nhân ngày Quốc tế điều dưỡng, xin gửi đến họ những lời tri ân sâu sắc. Họ là những thiên thần áo trắng, những cánh chim không mỏi bé nhỏ nhưng kiên cường, với vai trò không thể phủ nhận: Điều dưỡng – Trái tim của ngành chăm sóc.
Xem 41 lần