Thứ năm, 15 Tháng 7 2021 00:00

KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ: ĐƠN GIẢN - THUẬN TIỆN

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Bệnh viện Nội tiết Trung ương khuyến khích người bệnh và người nhà người bệnh khi đến bệnh viện phải thực hiện Khai báo y tế và Quét mã QR - Code. Theo đó, tất cả người dân đến Bệnh viện phải thực hiện Khai báo y tế và Quét mã QR - Code trên điện thoại thông minh. Để thuận tiện cho việc làm thủ tục nhanh chóng, người dân vui lòng tải ứng dụng Khai báo y tế và khai báo tại nhà.

Bước 1: Kết nối điện thoại với Internet.

Bước 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration”.

Bước 3: Mở ứng dụng, thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập vào hệ thống.

Bước 4: Chọn chức năng “Khai báo y tế nội địa” và cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu () và bấm “Gửi tờ khai” để hoàn thành việc khai báo.

Bước 5: Chọn chức năng QUÉT QR và hướng camera vào mã QR được Bệnh viện bố trí sẵn tại các chốt sàng lọc. Thay đổi thông tin nếu cần thiết và bấm nút “Check in” (khi đi vào bệnh viện) hoặc “Check out” (khi đi ra bệnh viện). Cho đến khi phần mềm báo Check in/Check out thành công.(chụp lại ảnh màn hình của thông báo quét mã QR thành công, trình cho nhân viên y tế tại chốt sàng lọc kiểm tra).

Việc hướng dẫn Khai báo y tế và quét mã QR - Code sẽ giúp người dân khai báo y tế được nhanh chóng, thuận tiện hơn; giúp Nhân viên y tế sàng lọc yếu tố dịch tễ và thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết.

----------------

Xem 199 lần