BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG: CHẶN DỊCH COVID-19 NGAY TỪ NGOÀI CỔNG

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ sáu, 20 Tháng 8 2021 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG: CHẶN DỊCH COVID-19 NGAY TỪ NGOÀI CỔNG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với những bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ, trong vùng dịch tễ được phân luồng ngay từ ngoài sảnh tiếp đón và được nhân viên y tế hỗ trợ đưa xuống phòng khám sàng lọc riêng.

Tại các cơ sở của Bệnh viện thường xuyên phát loa hướng dẫn bệnh nhân thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Đồng thời nhân viên y tế cũng thường xuyên nhắc nhở người bệnh thực hiện các biện pháp phòng dịch; yêu cầu không nói chuyện, thực hiện ngồi giãn cách trong suốt quá trình khám bệnh.

Bệnh viện cũng thường xuyên cập nhật và triển khai các quyết định, công văn hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; duy trì và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai. Ngoài ra, còn thường xuyên kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các khoa, phòng ở cả 2 cơ sở, đảm bảo đầy đủ các điều kiện, phương tiện phòng chống dịch.

Đối với mỗi cán bộ, nhân viên y tế đều được theo dõi thân nhiệt, đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, sát khuẩn tay khi ra - vào các tòa nhà trong Bệnh viện và đặc biệt thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng tuần đối với từng tua trực cùng các vị trí làm việc 4 tại chỗ.

Đối với bệnh nhân ngoại trú, bác sỹ khám bệnh sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế của người bệnh cấp thuốc bảo hiểm từ 2-3 tháng. Ngoài ra còn tổ chức thực hiện tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân ngoại trú ở các tỉnh xa kỹ càng về việc uống thuốc, chế độ ăn uống, luyện tập, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Với việc triển khai những biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, do vậy kể từ khi dịch bệnh diễn ra, tại cả 2 cơ sở điều trị của Bệnh viện đều chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Hiện nay, Bệnh viện vẫn tiếp nhận và triển khai việc thăm khám, điều trị cho người bệnh tới khám tại các cơ sở.

Xem 236 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 20 Tháng 8 2021 14:11