BỘ Y TẾ KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19 TẠI TRUNG TÂM HỒI SỨC TÍCH CỰC ICU TỈNH VĨNH LONG

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ hai, 23 Tháng 8 2021 00:00

BỘ Y TẾ KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19 TẠI TRUNG TÂM HỒI SỨC TÍCH CỰC ICU TỈNH VĨNH LONG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Sau khi nhận nhiệm vụ tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào ngày 19/8, đoàn công tác của Bệnh viện Nội tiết Trung ương do TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các nhân viên y tế đã tiếp nhận công việc và bắt tay ngay vào công tác điều trị người bệnh Covid-19 tại đây.
Trong tuần, Trung tâm điều trị ICU cũng được đón đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh không lây nhiễm Bộ Y tế tới làm việc và kiểm tra công tác vận hành và hoạt động điều trị bệnh nhân Covid -19 tại Trung tâm hồi sức tích cực.
 
Tại buổi làm việc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đánh giá cao sự nỗ lực của 2 đơn vị là Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng như các đơn vị liên quan của tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm hồi sức tích cực với 200 giường ICU.
 
Không có mô tả.
 
 
Để Trung tâm hoạt động hiệu quả, đảm bảo công tác điều trị người bệnh, PGS Lương Ngọc Khuê yêu cầu 2 đơn vị chịu trách nhiệm điều hành là Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nội tiết Trung ương cần tiếp tục hoàn thiện, xây dựng kế hoạch dự phòng để đáp ứng công tác điều trị khi có số lượng bệnh nhân Covid tăng lên.
 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của đoàn nhân viên y tế 2 Bệnh viện đã không ngại khó khăn lên đường tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại các tỉnh phía Nam, trong đó có Vĩnh Long. Đồng thời, đề nghị các cán bộ y tế đi hỗ trợ phải thực hiện nghiêm kỷ cương, đoàn kết, phối hợp với cơ sở, gặp khó khăn gì cần đề xuất để Bộ Y tế hỗ trợ kịp thời.
 
Cũng trong tuần, đoàn được Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ông Lữ Quang Ngời tới thăm khu làm việc cũng như nơi sinh hoạt của cả đoàn công tác trong thời gian hỗ trợ tại đây.
 
Trước đó, ngày 17/8/2021, Trung tâm hồi sức Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nội tiết Trung ương đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện Lễ khánh thành và đi hoạt động.
 
Trung tâm được thành lập từ sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Y tế và được xây dựng khẩn cấp trên cơ sở khu 4 tầng cũ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, với quy mô 200 giường. Trung tâm hoạt động với mục đích điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch cho người dân của tỉnh Vĩnh Long ngoài ra có thể nhận điều trị các bệnh nhân nặng của tỉnh Đồng Tháp và An Giang.
 
Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc đưa vào hoạt động Trung tâm ICU điều trị Covid-19 tại Vĩnh Long có ý nghĩa rất quan trọng cho người dân Vĩnh Long và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, với đội ngũ y bác sỹ tài giỏi, tận tâm, tận lực, Trung tâm sẽ là nơi điều trị, cứu chữa kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả các ca bệnh nặng, nguy kịch, giảm nguy cơ tử vong.
 
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
Theo điều động của Bộ Y tế, tính đến nay Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cử 2 đoàn công tác lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại phía nam. Trong đó, đoàn công tác số 1 gồm 33 nhân viên y tế đã lên đường chi viện cho Tp.Hồ Chí Minh vào cuối tháng 7. Đoàn công tác số 2 hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.
 
Nguồn ảnh: KTV Trần Đặng Sơn (đoàn công tác BV Nội tiết TW tại Vĩnh Long)
Xem 225 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 24 Tháng 8 2021 14:05