BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THANH LONG: ĐƯA TÚI THUỐC VÀ GÓI AN SINH ĐẾN TẬN NGƯỜI DÂN

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ sáu, 27 Tháng 8 2021 00:00

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THANH LONG: ĐƯA TÚI THUỐC VÀ GÓI AN SINH ĐẾN TẬN NGƯỜI DÂN

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Từ sáng sớm 26/8/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đến phường 5 (Quận 8, TP.HCM) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để nắm bắt sâu sát, cặn kẽ, Bộ trưởng vào tận nhà dân thị sát và có những yêu cầu, chỉ đạo đối với địa phương.

Cuộc kiểm tra lần này thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ-Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo địa phương cho biết tính đến nay trên địa bàn đã có 1.312 trường hợp F0/47.000 dân chiếm khoảng 2.7% tổng dân số. Về công tác phân vùng hiện phường có 48 vùng đỏ, 42 vùng xanh, các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai quyết liệt, đồng bộ. Về công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng dân cư, đại diện địa phương cho biết phường đã tổ chức 5 đội lấy mẫu xét nghiệm lưu động, mỗi đội có khoảng 5 thành viên.
Thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” mỗi ngày các đội xét nghiệm lưu động sẽ đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, nhắc nhở đồng thời hướng dẫn người dân tự thực hiện xét nghiệm tại nhà, trong trường hợp có kết quả dương tính sẽ được phát thuốc, tư vấn và hướng dẫn theo dõi sức khỏe hằng ngày tại nhà.
 
Tại các điểm kiểm tra, Bộ Trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Đảng, Chính phủ cũng như ngành Y tế rất quyết liệt trong cuộc chiến với dịch bệnh ở TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Đồng thời cũng chăm lo tốt nhất cho đời sống và sức khỏe Nhân dân. Vậy nên, cần phải siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, chính quyền cơ sở phải thật sự bám sát từng tổ dân phố, từng ngõ, ngách, từng người để thực hiện triệt để đảm bảo ai cũng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Y tế động viên tinh thần của các lực lượng chống dịch và người dân đồng thời căn dặn các nhân viên y tế mặc dù hướng dẫn người dân tự test nhanh nhưng phải kiểm soát. Người dân tự theo dõi sức khoẻ, nếu có vấn đề gì thì liên hệ với đội y tế phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng. Trong trường hợp nếu người dân bị ho, cán bộ y tế phát gói thuốc ngay. Các địa phương phải tập trung vào vận hành trạm y tế lưu động, đưa y tế xuống gần dân nhất. Dưới trạm y tế là các tổ đội y tế.
 
Trước sự động viên ân cần của của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, nhiều gia đình vững tin và nêu bật quyết tâm sẽ đồng lòng cùng ngành Y tế, chính quyền trong cuộc chiến chống đại dịch.
Được biết, trên địa bàn Quận 8, trong ngày 25/8/2021 phát hiện tổng cộng 274 trường hợp dương tính trong đó có 209 ca được phát hiện thông qua tầm soát trong cộng đồng, bệnh viện. Hiện quận có 68 khu phong tỏa với khoảng hơn 9.500 nhân khẩu. Thế nên mỗi người dân cũng như chính quyền hãy luôn ở trạng thái tinh thần phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất.
 
Một tin vui cũng được lãnh đạo Bộ Y tế chia sẻ là: Từ ngày 27/8/2021, Bộ Y tế cùng Sở Y tế TP.HCM sẽ đưa thuốc kháng vi rút Molnupiravir vào cộng đồng điều trị cho F0. Molnupiravir là sản phẩm được hãng dược phẩm Merck của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển, nhằm điều trị COVID-19 cho bệnh nhân từ nhẹ đến trung bình. Hiện viên nang Molnupiravir 400mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất. Stella sẽ cung cấp hơn 2.3 triệu viên để điều trị miễn phí cho 116 nghìn F0 tại cộng đồng ở TP.HCM.
 
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế thì ngay khi thuốc kháng vi rút về thì các Trạm y tế lưu động, tổ/đội y tế cơ sở phát các túi thuốc đến F0. Trong túi thuốc sẽ có thuốc điều trị kháng vi rút, thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng (sốt, ho, long đờm); thuốc điều trị các biến chứng đông máu, Vitamnin C... Đội y tế khi phát thuốc cần nhấn mạnh trong túi thuốc có thuốc điều trị kháng vi rút để ngươi dân yên tâm.
Để đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng phường 5 cũng như các địa phương khác ở TP.HCM triển khai rộng khắp mô hình “đi chợ thay cho dân”. Combo cho các lần đi chợ thay có sự thay đổi linh hoạt các mặt hàng thực phẩm. Cụ thể như: Combo thịt gà, cá khô, rau cải; Combo sườn non, đậu phụ, trứng… để người dân lựa chọn. Với các gia đình có F0 đang điều trị, theo dõi tại nhà được cấp thuốc đầy đủ./.
Theo Cổng thông tin điện tử- Bộ Y tế
Xem 194 lần