BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU DA – GIẦY

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU DA – GIẦY

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng ngày 1/10, TS.BS Phan Hướng Dương – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Da - Giầy do ông Nguyễn Chí Thanh - Viện trưởng làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chuyên môn đã được lắng nghe những nội dung trong nghiên cứu, chế tạo và áp dụng để thiết kế giầy hỗ trợ và điều trị cho người bệnh liên quan đến bệnh đái tháo đường, trong đó có biến chứng về bàn chân.

 ông Nguyễn Chí Thanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Da - Giầy

Theo ông Nguyễn Chí Thanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Da - Giầy thì việc sử dụng sản phẩm giầy dép có kích thước không phù hợp với kích thước bàn chân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người, có thể gây đau ở các vùng khác nhau của chân như gót chân, cổ chân; thậm chí ở cẳng chân, khớp gối...

Trong quá trình sản xuất, để tạo ra sản phẩm giầy đạt chất lượng, phù hợp với thông số kích thước bàn chân người sử dụng đặc biệt là những người mắc các bệnh lý về bàn chân thì càng cần nghiên cứu kỹ lưỡng vào kích thước phom để tạo cảm giác thoải mái nhất. Do vậy, Viện Nghiên cứu Da – Giầy hi vọng sẽ được hợp tác với Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong việc nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những mẫu giầy phù hợp, đảm bảo độ an toàn, tiện lợi cho người bệnh mắc đái tháo đường có biến chứng về bàn chân.

TS.BS Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao ý tưởng cùng nội dung nghiên cứu, đề xuất về sản xuất, thiết kế ra sản phẩm giầy đạt chất lượng, phù hợp với thông số kích thước của người có biến chứng về bàn chân mà Viện Nghiên cứu Da - Giầy thực hiện. TS.Dương hi vọng, thông qua các nội dung trao đổi, Viện Nghiên cứu Da – Giầy sẽ sớm hỗ trợ và đưa vào triển khai thực tế những sản phẩm tiện lợi nhất cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Cũng trong khuôn khổ nội dung làm việc, đại diện Khoa Chăm sóc bàn chân, ThS.BS Nguyễn Ngọc Thiện – Phó khoa Chăm sóc bàn chân cho rằng: Bệnh đái tháo đường đường có rất nhiều biến chứng, trong đó có tổn thương bàn chân. Những vấn đề này làm cho bàn chân dễ bị loét và tiến triển xấu đi nhanh chóng, thậm chí là cắt cụt chi. Việc chăm sóc bàn chân cẩn thận có thể giúp ngăn ngừa biến chứng loét chân.

Chăm sóc bàn chân hằng ngày là một giải pháp phòng ngừa biến chứng bàn chân hiệu quả. Không chỉ giúp phát hiện sớm các tổn thương, chăm sóc đúng cách còn giúp vết thương, vết loét của bạn nhanh lành, giảm nguy cơ nhiễm trùng và cắt cụt. Vì vậy mong rằng những sản phẩm do Viện Nghiên cứu Da – Giầy khắc phục được những hạn chế để giúp người bệnh dễ dàng hơn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. ThS. Thiện cho biết.

Xem 201 lần