NHỮNG LƯU Ý CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TRONG DỊCH COVID-19

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ tư, 06 Tháng 10 2021 00:00

NHỮNG LƯU Ý CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TRONG DỊCH COVID-19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Người bệnh đái tháo đường dễ mắc covod-19. Do hệ thống miễn dịch của người bệnh vốn đã bị tổn hại, khiến việc chống lại virus khó khăn hơn và khả năng phục hồi cũng lâu hơn. Virus có thể phát triển mạnh hơn trong môi trường đường huyết tăng cao. Hơn nữa, khi nhiễm virus cơ thể cố gắng chống lại bệnh bằng cách giải phóng đường dự trữ để cung cấp năng lượng do đó đường trong máu tăng lên. Ngoài ra, người ĐTĐ thường có nhiều biến chứng, nhiều bệnh kèm theo như tăng huyết áp, tim mạch, các nhiễm trùng khác, biến chứng bàn chân sẽ càng nghiêm trọng hơn… (theo PGS.TS. Tạ Văn Bình)
⭐️⭐️⭐️Người bệnh đái tháo đường cần lưu ý những điều gì trong dịch covid-19:
?Tuân thủ phác đồ điều trị
Để duy trì kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường, người bệnh cần phối hợp các biện pháp: chế độ ăn hợp lý, vận động hàng ngày và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh cũng cần biết tự theo dõi đường huyết của mình để điều chỉnh đúng lúc, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
?Tuân thủ quy định 5K và các biên pháp phòng lấy nhiễm bệnh
Rửa tay kỹ và thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn.
Làm sạch và khử trùng mọi bề mặt vật thể thường xuyên chạm vào.
Cố gắng tránh chạm tay lên mũi, miệng, mắt.
Không chia sẻ thức ăn, không dùng chung kính, khăn, dụng cụ...
Cố gắng tránh tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh về đường hô hấp như ho, hắt hơi, nghi ngờ nhiễm virus. Nếu phải đi ra ngoài tránh sử dụng giao thông công cộng, thay quần áo, rửa tay ngay khi về nhà.
Nếu có các triệu chứng giống cúm (ho, hắt hơi, sổ mũi, người mệt mỏi...) hãy liên lạc với số điện thoại cần thiết để được hỗ trợ về y tế, không nên đến ngay phòng khám, bệnh viện… vì có thể lây bệnh cho người khác hoặc bị nhiễm bệnh.
Xem 259 lần