CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ VÀ THANH TOÁN CHI PHÍ Y TẾ CHO BỆNH TIỀN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 00:00

CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ VÀ THANH TOÁN CHI PHÍ Y TẾ CHO BỆNH TIỀN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước, đặc biệt tại các tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngành BHXH Việt Nam đang nỗ lực tiếp tục chung tay phòng chống, dịch, đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong khám chữa bệnh (KCB) và thanh toán chi phí KCB BHYT.

Theo đó, để giúp người bệnh khám bảo hiểm cũng như nhân viên y tế cùng các cơ sở KCB thuận lợi cho quá trình thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, ngày 07/10/2021, Hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật hướng dẫn điều trị và thanh toán chi phí y tế cho bệnh Tiền đái tháo đường” đã được tổ chức trực tuyến tại 7 điểm cầu trên cả nước với sự tham dự của các Bệnh viện như Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hoè Nhai… GS.TS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết Việt Nam và TS.BS Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Bảo hiểm Hà Nội chủ trì khai mạc. Điểm cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương có sự tham gia của TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện cùng các bác sỹ, dược sỹ, phòng ban chuyên môn.
Tại Hội thảo, các báo cáo viên đã mang tới nhiều nội dung có giá trị thực tiễn cao trong công tác hoạt động chuyên môn về dự phòng, phát hiện, điều trị tiền đái tháo đường. Cũng trong Hội thảo, nội dung về quản lý ngân sách liên quan tới việc chỉ định lâm sàng trong điều trị cũng như những hướng dẫn trong quá trình thanh toán BHYT đối với thuốc điều trị tiền đái tháo đường đã được các điểm cầu đặc biệt quan tâm.
 
TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện
 
Nhằm giúp các đơn vị y tế tham dự hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan và để đại diện Bảo hiểm Hà Nội tiếp cận tình hình triển khai KCB BHYT tại các đơn vị điều trị người bệnh tiền đái tháo đường được cụ thể, dưới sự kết nối của GS Trần Hữu Dàng phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi. Đã có những thắc mắc cùng giải đáp quan trọng được nêu ra.
 
 
Mặc dù thời lượng Hội thảo không nhiều nhưng các báo cáo viên đã truyền tải đầy đủ thông tin liên quan, qua đó giúp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình KCB tại các đơn vị y tế về thông tin liên quan tới điều trị tiền đái tháo đường.
Cũng tại chương trình, đã có nhiều giải pháp cùng kiến nghị được ghi nhận. Thay mặt cho các báo cáo viên và để đi tới những thống nhất đối với các đơn vị, GS Trần Hữu Dàng đã cám ơn các báo cáo viên cùng đại diện 7 điểm cầu đã tham gia chương trình. Đồng thời sẽ tiếp nhận những ý kiến của các đơn vị và sẽ có những tham mưu với Cục KCB – Bộ Y tế trong việc chẩn đoán, điều trị tiền đái tháo đường nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho người bệnh cũng như đơn vị thực hiện KCB khi thực hiện thanh toán BHYT.
 
Xem 420 lần