SỬ DỤNG AVF TẠO CẦU NỐI ĐỘNG - TĨNH MẠCH CHO NGƯỜI BỆNH SUY THẬN PHẢI ĐIỀU TRỊ LỌC MÁU

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ ba, 12 Tháng 10 2021 00:00

SỬ DỤNG AVF TẠO CẦU NỐI ĐỘNG - TĨNH MẠCH CHO NGƯỜI BỆNH SUY THẬN PHẢI ĐIỀU TRỊ LỌC MÁU

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trước khi thực hiện lọc máu chạy thận, người bệnh sẽ được phẫu thuật tạo cầu nối động - tĩnh mạch (AVF).

⚡Phẫu thuật AVF là gì?

?Là phẫu thuật nối thông động - tĩnh mạch tự thân. Phẫu thuật viên sử dụng phẫu thuật nối trực tiếp một động mạch (mạch máu đưa máu từ tim đi khắp cơ thể) và tĩnh mạch (mạch máu vận chuyển máu về tim) ở cánh tay bệnh nhân, giúp hình thành một mạch máu lớn với lưu lượng máu lớn hơn, cung cấp đường vào mạch máu cho chạy thận nhân tạo.

?Theo ThS.BSCKII Nguyễn Thái Hoàng - Phó Khoa Điều Trị Kỹ thuật cao, cũng là người trực tiếp tiến hành AVF, thì sau khi người bệnh được thực hiện phương cầu nối AVF sẽ cần thời gian để phát triển đến kích thước cần thiết mới có thể bắt đầu sử dụng được. Khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật, vết mổ lành và bệnh nhân có thể cắt chỉ. Sau đó khoảng 3 tuần, cầu nối AVF có thể dùng để chạy thận được. Chính vì vậy, người bệnh nên làm phẫu thuật AVF trước khi bắt đầu lọc máu.

⚡Ưu điểm của phương pháp nối thông động - tĩnh mạch tự thân

‼️Cầu nối AVF được tạo ra từ cơ thể của người bệnh; không có thành phần nhân tạo nào được sử dụng.
‼️Sử dụng được trong nhiều năm.
‼️Ít có khả năng bị nhiễm trùng hoặc đông máu.
‼️Ít có nguy cơ bị hẹp và tắc
‼️Cung cấp lưu lượng và tốc độ máu tốt cho quá trình chạy thận

? Cũng theo BS Thái Hoàng: Phẫu thuật AVF cho bệnh nhân suy thận là kỹ thuật được tiến hành thường xuyên tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho các bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối để tiến hành chạy thận nhân tạo.

?Trong năm qua, Bệnh Viện đã thực hiện khám và điều trị chuyên sâu trong lĩnh vực thận, lọc máu cho người bệnh suy thận với nhiều bệnh lý nền đi kèm như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch…

?Với việc áp dụng kỹ thuật AVF tại Bệnh viện sẽ giúp người bệnh giảm được thời gian chờ đợi đồng thời giảm chi phí đi lại, ăn ở, hạn chế tối đa biến chứng. BS Thái Hoàng cho biết.

?Thông qua triển khai các kỹ thuật tiên tiến trong y khoa cho thấy Bệnh viện Nội tiết Trung ương không chỉ đầu tư cho phát triển khoa học kỹ thuật cao mà còn hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi đáp ứng những dịch vụ tốt nhất cho nhân dân.

Xem 850 lần