TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI ĂN MUỐI I-ỐT?

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ tư, 03 Tháng 11 2021 00:00

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI ĂN MUỐI I-ỐT?

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

?Muối I ốt có vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động sống của con người, cũng như có tác dụng phòng chống nhiều bệnh lý. Vì thế, mỗi người cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung I ốt đầy đủ.

?Ăn muối I ốt giúp điều hòa cơ thể như nhiệt độ cơ thể, chức năng của hệ thần kinh trung ương, tăng co bóp tim, tăng khả năng lọc thận, phân giải chất béo và chuyển hóa đường, duy trì năng lượng cho cơ thể...

⭐️Sau đây là những lý do tại sao chúng ta phải ăn muối I ốt:

?‍♀️Phụ nữ trong quá trình mang thai nếu không bổ sung đủ lượng I ốt cần thiết sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như sảy thai, thai lưu, sinh non. Trẻ sinh ra dễ gặp phải các dị tật bẩm sinh hoặc chậm phát triển.

?Trẻ em không bổ sung đủ I ốt cho cơ thể khiến trí tuệ chậm phát triển, nói ngọng và chậm lớn hơn so với bình thường.

?Nếu không cung cấp đủ I ốt cho cơ thể dễ mắc các bệnh về tuyến giáp như bướu cổ, cơ thể suy nhược, hay mệt mỏi dẫn đến giảm khả năng lao động. Một số tình trạng rối loạn cũng có thể xảy ra do thiếu I ốt như rối loạn tiêu hóa...

?Chính vì những lợi ích của muối I ốt, việc nâng cao ý thức sử dụng loại muối này trong cộng đồng cần được tăng cường tuyên truyền đến từng gia đình, từng cá nhân, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của việc thiếu chất I ốt đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng với một lượng vừa phải, tránh việc sử dụng quá nhiều cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Xem 263 lần