Thứ ba, 09 Tháng 11 2021 00:00

GIAO BAN TRỰC TUYẾN VỚI TRUNG TÂM HỒI SỨC ICU ĐIỀU TRỊ COVID – 19 TẠI VĨNH LONG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng 09/11/2021, Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Vĩnh Long đã thực hiện kết nối giao ban trực tuyến từ xa với đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại điểm cầu Vĩnh Long, BS.CKII Đoàn Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long chia sẻ: Tuy tình hình dịch bệnh tại tỉnh Vĩnh Long đã được kiểm soát, nhưng số ca mắc bắt đầu có dấu hiệu tăng do vậy rất cần Bộ Y tế cũng như đội ngũ nhân viên y tế có kinh nghiệm từ tuyến Trung ương tăng cường hỗ trợ chuyên môn điều trị tốt hơn cho bệnh nhân mắc Covid – 19.
 
 
Sau khi lắng nghe tình hình thực tế tại đây, PGS.Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cùng thống nhất cử đoàn nhân viên y tế của hai đơn vị khẩn trương lên đường vào hỗ trợ cho Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.
Trung tâm sẽ tiếp tục duy trì nhân lực 3 ca làm việc và điều chỉnh nhân lực cho phù hợp với khối lượng công việc theo tình hình thực tế. Toàn bộ nhân viên y tế lên đường sẽ được xét nghiệm PCR âm tính cũng như tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid – 19.
 
 
Phát biểu tại giao ban trực tuyến, TS.BS Phan Hoàng Hiệp cho biết Bệnh viện sẽ hỗ trợ tối đa cả nhân lực và trang thiết bị y tế, đồng thời sẽ cùng với Bệnh viện Nhi Trung ương và đơn vị y tế của Vĩnh Long phối hợp điều trị F0, đặc biệt là điều trị cho F0 vừa và nặng.
Ngay sau buổi giao ban, TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã có buổi trò chuyện với các nhân viên y tế chuẩn bị lên đường vào hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long. Tại cuộc gặp gỡ, TS. Hiệp đã thay mặt cho Đảng ủy – Ban Giám đốc cũng đã có những dặn dò, động viên đối với các y bác sỹ trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.
 
Xem 32 lần