CHĂM SÓC VẾT SẸO SAU MỔ TUYẾN GIÁP

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ năm, 25 Tháng 11 2021 00:00

CHĂM SÓC VẾT SẸO SAU MỔ TUYẾN GIÁP

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sau mỗi ca mổ mở tuyến giáp, người bệnh thường có nỗi lo về việc chăm sóc vết sẹo và các vẫn đề thẩm mĩ về sau. Sau để là một vài hướng dẫn về chăm sóc vết sẹo sau mổ tuyến giáp dành cho người bệnh và người chăm sóc.


Sau khi ra viện, người bệnh sẽ phải tự chăm sóc vết mổ của mình, việc đầu tiên người bệnh cần lưu ý là giữ cho vết mổ được sạch sẽ, khô ráo, tránh ngâm nước. Việc giữ vệ sinh vết mổ nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp vết thương mau lành hơn. Tuy nhiên, việc vệ sinh vết mổ người bệnh cần lưu ý tránh kì cọ mạnh, tác động mạnh vào vết mổ; nhất là trong thời gian một đến hai tuần đầu sau mổ.


Người bệnh cần theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng để có can thiệp kịp thời. các dấu hiệu nhiễm trùng như: đỏ nóng sưng vùng vết mổ, sốt trên 38 độ, có mủ dịch chảy ra từ vết mổ. Khi có các dấu hiệu này người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và xử trí kịp thời.
Để vết mổ mau lành, người bệnh cũng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ăn nhiều chất đạm, đủ chất béo và khoáng chất. Nguồn cung cấp chất đạm: thịt gà vịt, thịt lợn, thịt gà, trứng, thịt bò, chim, hải sản và các sản phẩm từ sữa. Cung cấp khoáng chất vitamin: từ rau quả tươi.
Về luyện tập, sau mổ người bệnh cần sớm vận động cổ trở lại. Cần vận động nhẹ nhàng, đúng động tác, tăng cường độ dần theo thời gian; tránh các động tác mạnh và đột ngột.
Ngoài ra, người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Sau khi ra viện bóc băng người bệnh có thể bôi thuốc liền sẹo tại vết mổ.

Xem 633 lần