Thứ hai, 29 Tháng 11 2021 00:00

GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG NHẬN KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ THẾ HỆ TRẺ

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chiều ngày 27/11, tại Hội trường Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn trong Lễ bế mạc Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 năm 2021. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cho các đồng chí đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam.

Hội thao năm nay được tổ chức trong thời gian 8 tháng với bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Nam. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và phải lùi lịch nhưng hội thao đã có nhiều nét mới, sáng tạo so với các kỳ hội thao trước với 4 nội dung chính là: Thi thao diễn các đề tài, kỹ thuật mới trong ngành y tế; cuộc thi thiết kế video clip giới thiệu về truyền thống thành tựu nổi bật của bệnh viện; hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô với công tác phòng, chống dịch Covid-19"; hoạt động vì cộng đồng và lễ tổng kết hội thao.
 
 
Đoàn tham dự hội thao năm nay của Bệnh viện Nội tiết Trung ương với 3 kíp tham gia gồm: khoa Y học cổ truyền với “Kỹ thuật đánh giá tác dụng của điện châm kết hợp xoa bóp bấm huyệt trong hỗ trợ điều trị biến chứng thần kinh ngoại vi do đái tháo đường”; khoa Điều trị kỹ thuật cao với “Kỹ thuật đốt hạch giao cảm trong lồng ngực chọn lọc T3 qua nội soi điều trị chứng tăng tiết mồi hôi tay bằng dụng cụ nhỏ 3mm” và khoa Gây mê hồi sức với “Kỹ thuật đặt ống nội khí quản phòng chống dịch Sars-CoV-2 bằng cách kết hợp lưỡi đèn macintosh gắn camera nội soi với màn hình điện thoại thông minh và hộp mica”.
 
 
Tại Lễ bế mạc, các kíp dự thi của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng đã nhận giải khuyến khích cùng giấy chứng nhận tham gia hội thao.
Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội là một trong những hoạt động truyền thống phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới, khó vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được tổ chức 2 năm một lần.
 
Xem 88 lần