Thứ tư, 01 Tháng 12 2021 00:00

TĂNG CƯỜNG NHÂN LỰC, TRANG THIẾT BỊ CHO TRUNG TÂM HỒI SỨC COVID-19 VĨNH LONG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng 30/11, TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tham gia buổi giao ban trực tuyến thường quy cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 Vĩnh Long qua hệ thống Telehealth.

Tại điểm cầu Vĩnh Long, Bác sỹ chuyên khoa II Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cho biết: số lượng bệnh nhân nhập viện trong thời gian qua tăng. Do vậy để đảm bảo công tác chuyên môn Trung tâm hồi sức đã xin bổ sung nhân lực hỗ trợ từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau khi được hỗ trợ nhân lực, hiện tại Trung tâm tiếp tục duy trì nhân lực 3 ca làm việc và điều chỉnh nhân lực phù hợp với khối lượng công việc.
 
 
Tuy nhiên trước diễn biến mới của dịch, đặc biệt là số lượng bệnh nhân nhập viện có xu hướng tăng do vậy Bác sỹ Đoàn Văn Hùng mong muốn có thể xin ý kiến từ Sở Y tế cũng như các đơn vị liên quan nhanh chóng được phân luồng và tiếp nhận bệnh nhân phù hợp với yêu cầu điều trị ICU. Những trường hợp có biểu hiện bệnh nhẹ xin ý kiến điều chuyển sang các đơn vị khác để tránh gây quá tải cho Trung tâm Hồi sức tích cực.
 
PGS.TS. Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
 
Nằm trong khuôn khổ nội dung giao ban, PGS.TS. Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng TS.BS Phan Hoàng Hiệp khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa về cả nhân lực và trang thiết bị, thuốc men cùng vật tư y tế cho Trung tâm. Đặc biệt, PGS Điển cho biết trong tuần này sẽ bổ sung thêm máy monitor, máy hút dịch âm... vào hỗ trợ. Bên cạnh đó, buổi giao ban cũng đề cập tới công tác bàn giao hoạt động của Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 cho Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long trong thời gian sắp tới.
 
TS.BS Phan Hoàng Hiệp - Giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương
 
Kết luận buổi giao ban trực tuyến, các đơn vị phối hợp thống nhất những nội dung liên quan. Trong đó nhấn mạnh tới công tác quản lý, điều hành; chế độ chính sách, hỗ trợ tâm lý cho cán bộ y tế tham gia; công tác hậu cần cùng các hoạt động khác của Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 Vĩnh Long.
Xem 79 lần