THEO DÕI SAU SINH ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ ba, 11 Tháng 1 2022 00:00

THEO DÕI SAU SINH ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Hầu hết bệnh nhân bị đái tháo đường thai kỳ sau khi sinh thì đường huyết sẽ trở về bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi tính trạng đường huyết thường xuyên, trong trường hợp đường huyết sau sinh cao vượt mục tiêu điều trị đái tháo đường thì bệnh nhân cần được điều trị bằng insulin.

Phụ nữ mắc đái tháo đường thai kỳ (nếu không dùng thuốc hạ glucose máu) cần được kiểm tra lại bằng nghiệm pháp tăng đường huyết trong vòng 4- 12 tuần sau sinh, để phát hiện xem bệnh nhân có mắc đái tháo đường hay tiền đái tháo đường typ 2 hay không.

Ở phụ nữ có tiền sử đái tháo đường thai kỳ nên thực hiện xét nghiệm để phát hiện sự phát triển đái tháo đường hay tiền đái tháo đường ít nhất mỗi 3 năm một lần.

Phụ nữ có tiền sử đái tháo đường thai kỳ, sau sinh được phát hiện có tiền đái tháo đường: cần được điều trị can thiệp lối sống tích cực hay metformin để phòng ngừa đái tháo đường.

Phụ nữ có tiền sử đái tháo đường thai kỳ, dù kết quả nghiệm pháp dung nạp glucose sau sinh bình thường cũng cần áp dụng chế độ ăn và luyện tập để phòng ngừa đái tháo đường.

Nguồn: Tài liệu đào tạo điều dưỡng “Chăm sóc, theo dõi bệnh nhân đái tháo đường”

Hiện nay nhiều cơ sở y tế có thể thực hiện xét nghiệm và thăm khám đái tháo đường thai kỳ. Tuy nhiên để được các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đưa ra những lời khuyên và phác đồ điều trị kịp thời, chính xác, nhanh chóng thì người bệnh nên tham khảo dịch vụ điều trị và xét nghiệm của Bệnh Viện Nội tiết Trung ương. Với hệ thống xét nghiệm hiện đại, quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế hỗ trợ trong suốt quá trình thăm khám, người bệnh sẽ yên tâm và hài lòng với kết quả điều trị tại Bệnh viện của chúng tôi.

 
Xem 194 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 11 Tháng 1 2022 10:14