In trang này
Thứ ba, 15 Tháng 2 2022 00:00

GIẢM MUỐI ĐỂ GIẢM NGUY CƠ TĂNG HUYẾT ÁP VÀ TIM MẠCH

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
 
 
Chế độ ăn thừa muối làm tăng nguy cơ mắc THA và các bệnh tim mạch có liên quan, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
 
1. Khi ăn nhiều muối làm tăng áp lực thẩm thấu trong máu, cơ thể sẽ phải cần thêm nước để duy trì ổn định nồng độ dịch thể. Đáp ứng với yêu cầu này, cảm giác khát nước sẽ xuất hiện làm cho người ăn mặn phải uống nhiều nước, điều này đồng nghĩa với việc tăng dung lượng máu và tăng áp lực lên thành mạch. Hiện tượng này kéo dài sẽ làm tăng huyết áp.
2. Ăn mặn sẽ làm tăng cường độ làm việc của hệ thống tim mạch, thận và tiết niệu nên sớm dẫn tới suy giảm chức năng hoạt động của các hệ cơ quan này như suy tim, suy thận.
3. Đối với những người đã mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều muối sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.
4. Chế độ ăn nhiều muối ở trẻ em cũng có ảnh hưởng tới huyết áp và làm tăng khả năng mắc tăng huyết áp cũng như các bệnh khác.
    Vậy nên hãy nhớ quy tắc: ăn #dưới5grammuối một ngày, #cho_bớt_muối, #chấm_nhẹ_tay, #giảm_ngay_đồ_mặn để có một sức khỏe tốt, giảm nguy cơ bệnh tăng huyết áp, tim mạch
Nguồn: WHO VIỆT NAM
Xem 170 lần
Super User

Mới nhất từ Super User