NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN NGƯỜI TRẺ DỄ MẮC CÁC BỆNH TUYẾN GIÁP.

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ năm, 31 Tháng 3 2022 00:00

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN NGƯỜI TRẺ DỄ MẮC CÁC BỆNH TUYẾN GIÁP.

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

1. Chế độ ăn uống không lành mạnh
Trong cuộc sống hàng ngày, nếu thường xuyên lượng i-ốt (có trong muối) ở những món bạn ăn vào quá nhiều sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho tuyến giáp và ảnh hưởng đến sức khỏe của tuyến giáp. Đồng thời, nếu lượng i-ốt nạp vào cơ thể không đủ cũng sẽ khiến hoạt động bình thường của tuyến giáp bị ảnh hưởng.
Vì vậy, chúng ta cần kiểm soát chặt chẽ lượng i-ốt ăn vào, trong trường hợp bình thường, 6g muối mỗi ngày là đủ. Bạn không nên ăn quá nhiều một số loại hải sản như rong biển, tảo bẹ bởi hàm lượng i-ốt của chúng rất cao, tiêu thụ nhiều sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho tuyến giáp.
2. Thường xuyên áp lực
Trong cuộc sống luôn có người hay cáu gắt, cũng có người chán nản do áp lực công việc và cuộc sống, hành vi này không ảnh hưởng gì trong thời gian ngắn, nhưng nếu duy trì cảm xúc lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết hormone trong cơ thể và làm xuất hiện bệnh tuyến giáp.

Do đó, mọi người, nhất là đối với một số bạn nữ phải điều chỉnh tâm lý trong cuộc sống hàng ngày, không để tâm trạng chán nản hay tức giận kéo dài.
3. Thức khuya thường xuyên
Thức khuya lâu ngày sẽ làm suy giảm trí nhớ và gây rối loạn nội tiết, từ đó kích thích tuyến giáp dẫn đến hàng loạt bệnh lý tuyến giáp. Sở dĩ như vậy là do ban đêm là thời điểm các cơ quan khác nhau trong cơ thể cần được nghỉ ngơi, nếu không nghỉ ngơi đầy đủ thì các cơ quan này sẽ không được phục hồi. Nếu tiếp tục hoạt động thức khuya sẽ tích tụ nhiều rác và chất thải trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của con người.
4. Hay lo lắng
Ở một mức độ khác, bệnh tuyến giáp thực chất là một bệnh có liên quan khá nhiều đến tâm lý con người. Những người thích lo lắng về bản thân có nhiều khả năng mắc các bệnh về tuyến giáp và các bệnh khác hơn.
Con người khi lo lắng sẽ rất mệt mỏi, dẫn đến suy nhược tim, dễ tạo ra cảm giác sợ hãi. Tuyến giáp có liên quan đến việc kiểm soát nhịp tim, do đó, khi con người thường xuyên lo lắng thì tuyến giáp cũng "bị sốc" và không thể thực hiện công việc bình thường của nó. Lâu ngày, các bệnh tuyến giáp sẽ phát sinh. Vì vậy, trong cuộc sống thường ngày, chúng ta nên hạn chế những cảm xúc tiêu cực, đặc biệt là lo lắng.

Nguồn : SKĐS

Xem 115 lần