GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỚI CHỦ ĐỀ: “CÁCH TIÊM VÀ BẢO QUẢN INSULIN

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ năm, 14 Tháng 7 2022 00:00

GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỚI CHỦ ĐỀ: “CÁCH TIÊM VÀ BẢO QUẢN INSULIN

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Chiều ngày 13/7/2022, tại Hội trường lớn cơ sở Tứ Hiệp, người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa của bệnh viện đã được tham dự buổi Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Cách tiêm và bảo quản insulin”.
 
 
Trong buổi Giáo dục sức khỏe, người bệnh được lắng nghe CNĐD. Đỗ Thu Hiền – Điều dưỡng khoa Chăm sóc bàn chân trình bày khái quát về insulin, tác dụng của insulin cũng như các chỉ định dùng insulin trong điều trị đái tháo đường (ĐTĐ). Trong đó, liều lượng insulin và thời gian tác dụng của một số loại insulin là khác nhau. Do đó, người bệnh ĐTĐ cần đọc thông tin cụ thể về loại insulin đang sử dụng để sử dụng đúng và đủ liều lượng insulin cần thiết cho cơ thể.
? Bên cạnh đó, có các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ insulin như:
- Phì đại mỡ
- Liều tiêm
- Vị trí và độ sâu mũi tiêm
- Chế độ luyện tập
- Nhiệt độ cơ thể và môi trường xung quanh
- Loại insulin
- Độ hòa tan không hoàn toàn của thuốc
? Việc sử dụng insulin cần đảm bảo các nguyên tắc:
- Bắt đầu dùng liều từ thấp
- Phải theo dõi đường máu chặt chẽ
- Nếu muốn thay đổi liều insulin cần phải tăng dần
- Nếu dùng một mũi tiêm thì nên khởi đầu vào buổi tối với loại insulin bán chậm, tuyệt đối cấm dùng loại có tác dụng nhanh
- Mục đích điều trị là đường máu khi đó đạt mức 4 - 8mmol/l
 
 
? Để cung cấp đầy đủ và cụ thể về việc tiêm insulin, CNĐD. Đỗ Thu Hiền đã thực hiện hướng dẫn trực tiếp bệnh nhân cách chuẩn bị trước khi tiêm, cách lấy thuốc vào bơm tiêm, các bước trộn insulin, kỹ thuật véo da, kỹ thuật tiêm thuốc và các vị trí tiêm. Đồng thời, bệnh nhân được tư vấn kỹ trước khi thực hiện tiêm insulin và cách thức bảo quản insulin để việc điều trị đạt hiệu quả.
?Cũng trong buổi Giáo dục sức khỏe, bên cạnh việc cung cấp cho người bệnh những kiến thức cần thiết, phòng Điều dưỡng cũng giải đáp thêm những thắc mắc của từng người bệnh, từ đó giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn cách tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt, phòng Điều dưỡng của Bệnh viện cũng chuẩn bị những phần quà tri ân tới người bệnh thông qua các trò chơi kiến thức sức khỏe, đồng thời gửi những lời chúc, lời động viên tới người bệnh.
Xem 97 lần