TƯNG BỪNG HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ IX

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ ba, 27 Tháng 12 2022 00:00

TƯNG BỪNG HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ IX

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đêm 26/12/2022, tại sân khấu ngoài trời Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã diễn ra Vòng chung khảo Hội diễn Văn nghệ quần chúng Bệnh viện Nội tiết Trung ương lần thứ IX. Đây là sự kiện văn hóa ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam, chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Đêm diễn nghệ thuật quần chúng vinh dự được đón đồng chí Vũ Anh Tuấn Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng lãnh đạo đại diện cho huyện Thanh Trì, xã Tứ Hiệp. Và đặc biệt khách mời nghệ sỹ Vũ Ngọc Quỳnh, Giảng viên khoa thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội cũng đã có mặt trong thành phần Ban Giám khảo, qua đó thể hiện sự quan tâm của Ban tổ chức (BTC) đến chất lượng nghệ thuật của Hội diễn.

Đêm diễn còn có sự tham dự của Ban Giám đốc Bệnh viện, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa, Phòng và đông đảo cổ động viên, các khán giả cuồng nhiệt là cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện và người bệnh đang nằm điều trị nội trú cùng người dân địa phương.

Hai năm qua, cùng với ngành Y tế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách do diễn biến của đại dịch COVID-19. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát nhiều hoạt động bị gián đoạn đã được Bệnh viện triển khai trở lại trong đó có hoạt động văn hóa thể thao và văn nghệ.

Sự kiện là sân chơi giao lưu cho cán bộ nhân viên trong toàn Bệnh viện, khẳng định đội ngũ nhân viên Bệnh viện không chỉ làm tốt trong lĩnh vực chuyên môn mà còn tích cực trong các phong trào chung của ngành.

Hội diễn nghệ thuật năm nay thu hút hơn 100 diễn viên quần chúng đến từ 05 Cụm thi với 15 tiết mục đặc sắc, đa dạng và phong phú đã thực sự để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cổ động viên. Nhiều tác phẩm có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, biển đảo, ca ngợi hình ảnh nhân viên y tế trong đại dịch chống COVID-19 vừa qua, về truyền thống của Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Rất nhiều tiết mục được các Cụm tham gia Hội diễn đầu tư dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi cho viên chức, người lao động và cổ động viên đến xem và cổ vũ.

 

Tuy là những cây văn nghệ quần chúng nhưng các ca sỹ, nghệ sỹ không chuyên đến từ các Khoa, Phòng trong Bệnh viện đã thể hiện rất xuất sắc, sự chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn ở tất cả các hình thức hát múa đơn ca, song ca và tốp ca. Điều này đã tạo lên một đêm diễn vô cùng thăng hoa, tràn đầy cảm xúc cho cả Ban Giám khảo cũng như những khán giả theo dõi chương trình.
 
 
Hội diễn năm nay cũng xuất hiện nhiều nhân tố trẻ có triển vọng và năng khiếu ca hát rất tốt, thể hiện đầy tự tin trên sân khấu. Có nhiều tiết mục được đầu tư rất công phu từ trang phục đến đạo cụ, cho thấy tinh thần nhiệt huyết cùng sự nghiêm túc, chuyên nghiệp đam mê nghệ thuật của các Cụm thi đã thu hút được rất đông khán giả đến xem, thể hiện sự quy mô của Hội diễn được nâng lên so với các kỳ Hội diễn trước.

 
Kết thúc Hội diễn, BTC đã trao các giải theo từng thể loại khác nhau, bao gồm:
?Thể loại đơn ca: giải Nhất ca khúc “Đất nước lời ru” của Cụm thi số 4; Giải Nhì cho ca khúc “Hào khí Việt Nam” của Cụm thi số 5.
?Thể loại song ca, tam ca, tứ ca: Giải Nhất ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” của Cụm thi số 4; Giải Nhì cho ca khúc “Hẹn ngày chiến thắng” Cụm thi số 5; Giải Ba ca khúc “Suối Lê Nin” của Cụm 2; Giải Khuyến khích ca khúc “Bác sỹ ơi nụ cười” của Cụm thi số 3.
?Thể loại tốp ca, đồng ca: Giải Nhất “Liên khúc trường ca sử Việt” Cụm 1; Giải Nhì “Non song ngàn năm gấm vóc” Cụm 3; Giải Ba “Trống hội đất Việt tiếng vọng ngàn năm” Cụm 2; Giải Khuyến khích trao cho 03 đội: “Hợp xướng hành khúc ngành Y” Cụm 4; “Đêm Ả đào” Cụm 1; “Hành khúc Bệnh viện Nội tiết Trung ương” Cụm 5.
? Thể loại khác: Giải Nhất “Mệnh lệnh trái tim” Cụm 3; Giải Nhì “Sáng mãi niềm tin” Cụm 2; Giải Ba “Nhảy hiện đại” Cụm 1.
?Giải tập thể: Giải Nhất thuộc về Cụm 4; Giải Nhì Cụm 3; Giải Ba Cụm 5 và giải khuyến khích thuộc về Cụm 2 và Cụm 1.
?‍♂️Đặc biệt, trong các tiết mục biểu diễn của đêm nhạc, BTC còn trao giải cho ca khúc “Tự hào Bệnh viện Nội tiết Trung ương” do chính tác giả là nhân viên của phòng Hành chính quản trị Bệnh viện sáng tác và biểu diễn trong chương trình.
 
 
⭐️Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cổ động viên cuồng nhiệt nhất trong chương trình cho các cổ động viên đến từ Cụm thi số 1.
?Sân khấu Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2022 đã khép lại, đánh dấu sự trưởng thành rất lớn của phong trào văn hóa văn nghệ Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Nhiều chương trình hay, nhiều tiết mục hấp dẫn tại Hội diễn đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào nghệ thuật quần chúng. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho mỗi cán bộ, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện phấn khởi thi đua lao động, học tập, gặt hái được nhiều thành công mới.
Xem 176 lần