Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ ba, 15 Tháng 5 2018 07:00

Bài dự thi Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương” nhận giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ năm 2017

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ngày 15/05, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Giải thưởng báo chí Khoa học và Công nghệ  (KH&CN) năm 2017 đã được trao cho 18 tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc. Trong đó bài dự thi Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương” do nhóm tác giả Việt Phương và Lê Hiền (Báo Quân đội Nhân dân) thực hiện đã vinh dự dành giải Ba.

 

Giải thưởng Báo chí về KH&CN là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hàng năm. Đây là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc góp phần vinh danh những nhà báo đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi lĩnh vực của Bộ KH&CN nói riêng và của ngành KH&CN nói chung đóng góp cho sự phát triển KH&CN của đất nước bằng chính các tác phẩm của mình. Đồng thời thông qua các bài viết góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

 Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh biểu dương những đóng góp trước thành tích mà báo chí viết về KH&CN đã đạt được 

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng KH&CN ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: "Giải thưởng Báo chí về KH&CN" được tổ chức định kỳ hàng năm để trao tặng cho những tác phẩm/nhóm tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN của công dân Việt Nam đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với công tác truyền thông về KH&CN nói riêng và mục tiêu thúc đẩy phát triển KH&CN nói chung. Các tác phẩm/nhóm tác phẩm dự thi Giải thưởng đã phản ánh được đầy đủ, sôi động các hoạt động trong lĩnh vực KH&CN.

 

 Nhóm tác giả cùng TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương chụp ảnh cùng Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh tại Lễ trao giải

 

Bài dự thi Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương” viết về TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương -  Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương do nhóm tác giả Việt Phương và Lê Hiền (Báo Quân đội Nhân dân) thực hiện đã vinh dự dành giải Ba của chương trình. Thông qua tác phẩm đạt giải cho thấy sự ghi nhận và đánh giá cao không chỉ của các nhà khoa học mà còn là sự quan tâm đặc biệt của độc giả, người dân trên khắp cả nước về kỹ thuật mổ nội soi này.  

 

 Nhóm tác giả viết về Kỹ thuật mổ nội soi  tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương”  chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao giải 

 

Trả lời phỏng vấn báo chí về việc ứng dụng KH&CN trong công tác khám chữa bệnh (KCB) tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương cho biết: Với sự phát triển của KH&CN đặc biệt là trong lĩnh vực y học, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã áp dụng thành công những tiến bộ kỹ thuật mới vào trong công tác KCB. Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương” là kỹ thuật mới do chính các bác sỹ của Bệnh viện nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trên những người bệnh bướu cổ, bệnh lý tuyến giáp. Đến nay đã có gần 300 bác sỹ trên toàn Châu á đến học về kỹ thuật này đồng thời Bệnh viện cũng đã và đang triển khai chuyển giao kỹ thuật và đưa vào thuyết trình ở khoảng 30 nước trên thế giới.  

Cũng trong phần trả lời báo chí sau Lễ trao giải, PGS Trần Ngọc Lương cũng nhấn mạnh: Phát triển KHCN rất quan trọng nhưng để mọi người dân hiểu và biết đến những kỹ thuật mới thì báo chí có vai trò và tầm quan trọng rất lớn trong việc tuyên truyền đến người dân qua đó là động lực giúp các nhà khoa học phát huy được tài năng của mình.   

Tham dự Lễ trao giải về phía Bộ KH&CN có ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Hoàng Văn Phong, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Phùng Đức Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các Sở KH&CN; Viện, Trường Đại học, Doanh nghiệp...

Về phía các cơ quan thông tấn báo chí có: Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung tuyển Giải báo chí về KH&CN; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; các thành viên Hội đồng Sơ tuyển và Chung tuyển xét tặng Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017; các tác giả, đại diện tác giả của tác phẩm, nhóm tác phẩm được nhận Giải thưởng Báo chí về KH&CN 2017; các phóng viên báo chí…

 

Xem 494 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 16 Tháng 5 2018 09:32