Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ hai, 28 Tháng 5 2018 07:00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

 

Thực hiện Chỉ thị số 1634/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, Bệnh viện Nội tiết Trung ương kết hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ số 7 phối hợp tổ chức Tuyên truyền PCCC  vào ngày 26/5, tại hội trường bệnh viện.

Trong những năm gần đây, tình hình cháy diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và thiệt hại do cháy gây ra. Từ năm 2005 đến nay, đã xảy ra 11.261 vụ cháy, làm chết 275 người, bị thương 860 người, thiệt hại về tài sản 2.270 tỷ đồng, trung bình mỗi năm xảy ra 2.252 vụ cháy, làm chết 55 người, bị thương 172 người, gây thiệt hại về tài sản giá trị khoảng gần 500 tỷ đồng và hàng nghìn hecta rừng bị cháy, ngoài ra còn gây thiệt hại do việc ngừng sản xuất kinh doanh, đã tác động xấu đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư.

 

Trong đợt tập huấn các cán bộ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã được Đại tá Chu Hồng Thuần – Giảng viên cao cấp trường đại học PCCC cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn điển hình gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra trên thế giới, trong nước và ngay địa bàn Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời, các cán bộ còn được giảng dạy những kiến thức cơ bản về PCCC như: các nguyên nhân gây cháy nổ, biện pháp PCCC cơ bản, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng, cách xử lý khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt tại các tòa nhà cao tầng như Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

 

Sau phần lý thuyết, các cán bộ nhân viên di chuyển về khu sân sau sảnh chờ của Bệnh viện, chia thành các nhóm nhỏ thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý các tình huống có thể xảy ra. Buổi thực hành diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi. Các cán bộ Bệnh viện đều ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC nên đã tuân thủ và thực hiện tốt quy trình, hướng dẫn của cán bộ PCCC, đảm bảo tiến độ của buổi tập huấn.

 

Buổi tuyên truyền PCCC được Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức thường xuyên với ý nghĩa thực hiện hiệu quả Luật PCCC và nâng cao nhận thức, bảo vệ của cán bộ nhân viên khi có sự cố xảy ra tại đơn vị và gia đình để hạn chế đến mức thấp nhất về số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 

Những hình ảnh nổi bật trong buổi học tuyên truyền PCCC ngày 26/5:

 

 

 

 

 

Xem 1094 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 30 Tháng 5 2018 09:22