add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 00:00

Bệnh viện Nội Tiết Trung ương đồng hành cùng Bộ Y tế trong chương trình khám bệnh tình nguyện huyện Can Lộc

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thực hiện Kế hoạch số 72 KH/TWĐ- BGD ngày 27/06/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức Hành trình “Những dấu ấn vinh quang” và chương trình Hội quản kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc ( 24/07/1968- 24/07/2018). Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Y tế, Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cơ quan Bộ Y tế tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân thuộc các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn, không chỉ giúp cho các hộ gia đình chính sách, người dân nghèo được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn mà còn là dịp để các y bác sỹ có dịp được hiểu biết hơn về đời sống của người dân trên mọi miền tổ quốc. Từ sáng, bà con đã có mặt rất đông tại Ủy ban nhân dân xã Can Lộc để được thăm khám. Cùng sự nhiệt tình của các y bác sỹ và Đoàn Thanh niên, công tác khám chữa bệnh diễn ra rất tận tình chu đáo.

Qua những lần thăm khám, chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các y bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương, người dân có cơ hội tiếp cận và hưởng những dịch vụ y tế có chất lượng. Được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình. Những kết quả mà chương trình đạt được đã phần nào hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế về đưa bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở.

Trong chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát biểu và trao quà cho gia đình của 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Một số hình ảnh tại buổi thăm khám :

 

Xem 462 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 16:43