add_locationĐịa chỉ: Trụ sở: Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội - Cơ sở:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ ba, 21 Tháng 8 2018 00:00

Các hoạt động hướng tới cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đã có những hoạt động thiết thực nhân “Tháng hành động vì môi trường” với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

 

Ở Việt Nam, số liệu thống kê cho thấy, bình quân mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi ni-lông trong một tháng. Riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi ni-lông. Khi ở môi trường tự nhiên, túi ni-lông rất khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường đất và nước, gây cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài thực vật, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của hệ sinh thái. Nếu đốt túi ni-lon sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Do đó, việc bảo đảm quản lý chất thải, vệ sinh môi trường, cung cấp đủ nước sạch và bố trí cây xanh, thảm cỏ trong Bệnh viện sẽ ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và người bệnh, người nhà bệnh nhân là việc làm hết sức cần thiết. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh cơ sở y tế ở nước ta hiện còn nhiều hạn chế về cảnh quan, vệ sinh môi trường.

Nhân “Tháng hành động vì môi trường” với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, trong thời gian qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao môi trường Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người như:

-        Tuyên truyền tới nhân viên y tế trong Bệnh viện về quản lý chất thải y tế (lồng ghép với các chương trình sinh hoạt khoa học), trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giảm thiểu phát sinh, tái chế, tái sử dụng nhựa và ni – lông.

-        Nhân viên y tế hướng dẫn cho người bệnh và người nhà về việc giữ gìn vệ sinh môi trường Bệnh viện, phân loại đúng chất thải y tế. Tại các buồng bệnh và hành lang có đầy đủ bảng hướng dẫn phân loại chất thải y tế và dụng cụ giữ chất thải y tế theo quy định.

-        Các Khoa/Phòng thực hiện việc phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải về khu lưu giữ chất thải của Bệnh viện theo đúng quy định. Sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích và thân thiện với môi trường.

-        Chú trọng trong công tác mua sắm xanh, thân thiện với môi trường. Các thùng rác vật liệu nhựa tại khu vực hành lang được thay thế bằng thùng inox tái sử dụng…

-        Bệnh viện đã bổ sung thêm nhiều cây xanh trong khuôn viên Bệnh viện, treo các giỏ cây xanh tại khu vực hành lang tạo môi trường trong lành. Tham gia phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết, thu gom rác thải khu vực khuôn viên Bệnh viện.

 

Với việc khẳng định quyết tâm hành động, thay đổi nhận thức, đẩy lùi ô nhiễm chất thải nhựa và túi nilon, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện tốt các mục tiêu “Tháng hành động vì môi trường” mang đến môi trường Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 Một số hình ảnh Xanh - Sạch - Đẹp tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương:

 

 

 

 

Xem 420 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 21 Tháng 8 2018 14:40