add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Sinh hoạt khoa học: “Sự khác biệt của các thuốc ức chế DPP-4 trong điều trị đái tháo đường typ 2” và “Vai trò của phối hợp Valsartan và Amlodipine trong điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp kèm Đái tháo đường”

29 Tháng 8 2018
Tác giả 

    Ngày 28/08/2018, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề: “Sự khác biệt của các thuốc ức chế DPP-4 trong điều trị đái tháo đường typ 2” và “Vai trò của phối hợp Valsartan và Amlodipine trong điều trị  cho bệnh nhân Tăng huyết áp kèm Đái tháo đường”

    Mở đầu buổi sinh hoạt khoa học ThS.BS. Phạm Thị Lan – Trưởng phòng đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Hợp tác Quốc tế phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt và đề cập các nội dung sẽ trình bày trong buổi sinh hoạt khoa học.

ThS.BS. Phạm Thị Lan - Trưởng phòng ĐT-NCKH-HTQT giới thiệu nội dung buối sinh hoạt khoa học   

Ở phần báo cáo đầu tiên, ThS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày báo cáo về: “Sự khác biệt của các thuốc ức chết DPP-4 trong điều trị đái tháo đường typ 2”. Bài báo cáo đã chỉ ra được nhiều lợi ích liên quan đến ức chế DPP-4 trong việc kiểm soát đường huyết, hạ đường huyết và giảm nguy cơ hạ đường huyết. Đặc biệt, báo cáo cũng chỉ ra việc phối hợp thuốc ức chế DPP-4 khi phối hợp với Metformin  làm giảm thêm HbA1c và giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn khi kết hợp với Insulin. Việc phối hợp trong sử dụng các thuốc ức chế DPP-4 cũng giúp làm giảm biên độ giao động đường huyết nên giảm được nguy cơ biến chứng lâu dài của bệnh lý đái tháo đường, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

ThS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Trưởng khoa khám bệnh - Bệnh viện Nội tiết Trung ương    

Tiếp theo, ThS.BS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó trưởng khoa Nội chung – Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày báo cáo về: “Vai trò của phối hợp Valsartan và Amlodipine trong điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp kèm Đái tháo đường”. Dựa trên mục tiêu điều trị huyết áp ở bệnh nhân đái tháo đường là dưới 140/90mmHg, cân nhắc 130/80mmHg ở một số đối tượng trẻ tuổi, có albumin niệu và nguy cơ tim mạch cao (ADA 2018). Báo cáo đã đưa ra các bằng chứng nghiên cứu lập lập để thấy rằng:

            - Phần lớn để đạt mục tiêu huyết áp cần phối hợp thuốc điều trị.

           - Valsartan hiệu quả trong bảo vệ thận, làm giảm đạm niệu vi thể trên bệnh nhân đái tháo đường, bảo vệ bệnh nhân suy tim. Chẹn thụ thể Valsartan là một trong những tiếp cận giúp kiểm soát tốt huyết áp, ngăn ngừa bệnh tật, tử vong ở những bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng tim mạch, thận.

ThS.BS. Nguyễn Mạnh Hà - Phó trưởng khoa Nội chung - Bệnh viện Nội tiết Trung ương    

Buổi sinh hoạt khoa học diễn ra đã cũng cấp nhiều thông tin bổ ích, thiết thực trong điều trị cho các bác sỹ.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt khoa học: