add_locationĐịa chỉ: Trụ sở: Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội - Cơ sở:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

 

Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 00:00

Một số xét nghiệm cơ bản và ý nghĩa của xét nghiệm cho cuộc phẫu thuật

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trước mỗi cuộc phẫu thuật người bệnh và người nhà cần chuẩn bị chu đáo về thể chất, tinh thần cũng như các vấn để liên quan đến cuộc phẫu thuật của mình. Biết rõ các vấn đề cần chuẩn bị sẽ giúp cho người bệnh và người nhà hợp tác tốt hơn với đội ngũ y tế. Từ đó giúp cho cuộc phẫu thuật thành công và an toàn hơn là những nội dung chính trong buổi Giáo dục sức khỏe chiều ngày 29/8 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương do Ths.Bs Phạm Quyết Thắng – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp trình bày.

 

Là Bệnh viện chuyên khoa trong việc phát hiện và điều trị chuyên sâu về Nội tiết và Đái tháo đường đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp.  Đối với các nhân viên y tế thì để cuộc phẫu thuật đạt được kết quả tốt nhất, công tác chuẩn bị được xem là việc làm quan trọng và gần như bắt buộc phải được thực hiện. Sau khi được bác sỹ thăm khám lâm sàng và làm các chỉ định cận lâm sàng cần thiết như: Xét nghiệm chẩn đoán; Tuyến giáp: siêu âm, hormone, tế bào,…; Dạ dày: Chụp X- quang, soi…; Gan mật: siêu âm, sinh hóa…; Tiết niệu: UIV, UPR, sinh hóa… đội ngũ y tế sẽ có những đánh giá xem người bệnh đó có đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật hay không thông các kết quả bình thường hay bất thường. Ngoài ra người bệnh cũng sẽ được tiến hành làm các xét nghiệm bổ sung như: Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lý tuyến giáp: Siêu âm; Hormon tuyến giáp: TSH, T3, FT4; Chẩn đoán tế bào học.

Cũng trong buổi GDSK, Ths. Bs. Phạm Quyết Thắng cũng trình bày đến người bệnh các xét nghiệm cơ bản cần thiết trong phẫu thuật bao gồm: Công thức máu; Chức năng đông máu, nhóm máu; Sinh hóa máu; Nước tiểu; Chụp X- quang phổi; Điện tim. Bên cạnh đó BS Thắng cũng giúp người nghe hiểu hơn về các trường hợp bệnh nhân mổ cấp cứu và không cấp cứu khác nhau ở những điểm gì kèm theo đó là các chỉ định cần thiết trong mỗi trường hợp khác nhau ra sao.

Dưới sự trình bày của Ths.Bs Phạm Quyết Thắng – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp buổi GDSK với chủ đề: “Một số xét nghiệm cơ bản và ý nghĩa của xét nghiệm cho cuộc phẫu thuật” đã mang đến cho người nghe những thông tin hết sức quan trọng đối với người bệnh được chỉ định chuẩn bị tiến hành phẫu thuật. Qua đó giúp cho người bệnh cũng như người nhà hiểu biết hơn và có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phẫu thuật của mình.

 

Xem 578 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 31 Tháng 8 2018 09:13