add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Chủ nhật, 09 Tháng 9 2018 00:00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em vùng cao Tây bắc

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

 

Ngày 8/9, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã Thắp sáng ước mơ về với bà con vùng cao Sơn La. Nhiều phần quà, chăn, mì tôm, thuốc men và đồ dùng học tập đã được trao cho các em học sinh và các hộ gia đình khó khăn của xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện trực tiếp thăm khám cho các đồng bào dân tộc 

Là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Sơn La, do đặc thù địa hình phức tạp, xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ luôn là một điểm nóng về tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tệ nạn buôn bán và sử dụng ma túy. Bà con nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Thái quanh năm trồng ngô, khoai, sắn cuộc sống vô cùng khó khăn.

 

Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trao những suất quà cho các em học sinh tại trường THCS Dân tộc bán trú Chiềng Xuân

Bằng tình cảm với đồng bào, với mục đích hướng về vùng cao thân yêu, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 thực hiện chuyến xe thiện nguyện góp phần giúp đỡ các em học sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng Xuân và các hộ gia đình vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng góp phần động viên, khích lệ các em cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong học tập.

Theo đó, đại diện lãnh đạo Bệnh viện do đồng chí Trần Ngọc Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng với đoàn thiện nguyện đã trao tặng 204 suất quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng Xuân bao gồm sữa, mỳ tôm, sách vở,... đặc biệt tại đây, đồng chí Trần Ngọc Lương cũng đại diện Bệnh viện đã trao tới các thầy cô của trường món quà đặc biệt là công trình vệ sinh do Bệnh viện xây dựng.

Trước đó, trong chuyến đi khảo sát về đây, để giúp thầy cô và các em học sinh vùng cao có nơi vệ sinh sạch sẽ, kín đáo tránh tình trạng quá tải, Bệnh viện đã cho khởi công xây dựng khu nhà vệ sinh rộng rãi đáp ứng các tiêu chí môi trường. Món quà có giá trị vô cùng ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện chất lượng giáo dục nhà trường đặc biệt là các trường vùng cao có học sinh, giáo viên bán trú như Chiềng Xuân.

 

 Cũng tại đây, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cùng với Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao 150 suất quà tặng tới các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Trong quá trình thăm khám, các y bác sỹ đã phát hiện nhiều trường hợp bệnh cần được điều trị và chuyển tuyến.

Phát biểu tại sự kiện này, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Bệnh viện. Hàng năm chúng tôi đều lựa chọn những điểm trường và xã khó khăn tại các tỉnh vùng cao để thực hiện công tác khám chữa bệnh đồng thời trao những suất quà ý nghĩa tới học sinh và người dân. Qua đó bước đầu thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế về công tác hướng về cơ sở”.

Kết thúc chuyến thiện nguyện thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em vùng cao Tây bắc tại Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La Đoàn thiện nguyện đã trao tổng 354 suất quà cùng công trình vệ sinh tương đương gần 300 triệu đồng. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng lại chứa đựng tình cảm cùng sự sẻ chia cộng đồng của tập thể cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

 Những hình ảnh trong chuyến thiện nguyện tại Chiềng Xuân, Vân Hồ, Sơn La:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem 311 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Chủ nhật, 09 Tháng 9 2018 12:05