Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ hai, 17 Tháng 9 2018 00:00

Giúp người mắc Đái tháo đường hiểu hơn về nhu cầu dinh dưỡng

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chế độ ăn là vấn đề quan trọng nhất trong điều trị Đái tháo đường (ĐTĐ) với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, cân bằng đủ cả về số lượng và chất lượng để có thể điều chỉnh tốt đường huyết, duy trì cân nặng theo mong muốn, đảm bảo cho người bệnh có đủ sức khoẻ để hoạt động và công tác phù hợp với từng cá nhân. 

Vậy ăn uống thế nào để người bệnh ĐTĐ đủ dinh dưỡng?

Đó là chủ đề trong buổi Giáo dục sức khỏe (GDSK) tới người bệnh do TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày.

Tại buổi GDSK, TS.BS Hưng đã giúp người bệnh hiểu hơn về nhu cầu ăn uống của từng người, từng đối tượng là không giống nhau. Việc thừa dinh dưỡng cũng phụ thuộc vào từng môi trường và điều kiện sống của mỗi người, tuy nhiên làm thế nào để dinh dưỡng đủ và không thừa thì không phải ai cũng biết. Bởi khi thiếu hoặc thừa dinh dưỡng thì cơ thể con người cũng sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Trong đó việc ăn uống không kiểm soát sẽ dẫn tới tình trạng béo phì gây ra hàng loạt bệnh tật đi kèm làm tăng gánh nặng kinh tế cho mỗi gia đình và ảnh hưởng tới sự phát triển xã hội đó.

 

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ĐTĐ chính là béo phì. Vậy làm sao để điều chỉnh chế độ ăn giúp người ĐTĐ giảm các nguy cơ tăng đường huyết. Theo BS Hưng thì người bệnh ĐTĐ luôn cảm thấy đói; cảm giác chán ăn với các thức ăn tương tự mỗi ngày; dễ xúc động và cảm giác bị bỏ quên khiến họ luôn cảm thấy bị tách ra khỏi việc hòa nhập với xã hội.

BS Hưng đã chia sẻ cùng người bệnh về những khó khăn trong nhu cầu ăn uống hàng ngày mà họ gặp phải đồng thời giúp người bệnh điều chỉnh chế dinh dưỡng, phân chia bữa ăn, tập luyện sao cho hợp lý để cân bằng lượng đường trong máu.

 

Cũng tại buổi GDSK, BS Hưng đã đưa ra nhiều trường hợp bệnh nhân cụ thể trong quá trình điều trị ĐTĐ cần được hỗ trợ về chế độ ăn hàng ngày cũng như đưa ra những khuyến cáo vô cùng quan trọng để những ai đang mắc ĐTĐ và điều trị căn bệnh này hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của việc lạm dụng ăn uống sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc trong tương lai.

 

Buổi GDSK dưới sự trình bày của TS.BS Nguyễn Trọng Hưng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh đang điều trị tại BV Nội tiết Trung ương. Nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến nhu cầu dinh dưỡng cũng được BS giải đáp ngay tại đây qua đó giúp người bệnh nâng cao nhận thức và có cái nhìn tích cực hơn trong quá trình điều trị bệnh của mình.

 

Xem 477 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 17 Tháng 9 2018 02:29