addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ năm, 22 Tháng 11 2018 00:00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương chuyển giao kỹ thuật và mổ thị phạm tại Bangladesh

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Nhận lời mời từ Bệnh viện Đầu - Mặt – Cổ Trương ương Bangladesh, vừa qua đoàn bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tới thuyết giảng và mổ thị phạm kỹ thuật nội soi tuyến giáp “Dr Luong” tại đây.

Bangladesh là quốc gia thuộc khu vực các nước Nam Á, có dân số trên 161 triệu người, xếp hạng thứ 7 trên thế giới. Đây cũng là quốc gia có cộng đồng người Hồi giáo lớn thứ ba thế giới. Lịch sử và văn hóa của Bangladesh gắn liền với lịch sử và văn hoá Ấn Độ. 

Năm 2016, Bangladesh là một trong số các nước đạt được tiến bộ vượt bậc về việc duy trì dinh dưỡng, chăm sóc y tế cơ bản và an toàn cá nhân, đứng trên Ấn Độ và Pakistan trong số các nước Nam Á. Tuy nhiên với dân số đông đứng thứ 7 thế giới, tình trạng phân hóa giàu nghèo tại đây đã khiến cho một bộ phận không nhỏ người dân chưa được quan tâm tới sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến số lượng người bệnh mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp lớn.

Là một trong những đơn vị đầu ngành của cả nước về phát hiện và điều trị các bệnh lý tuyến giáp, đặc biệt Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn là cơ sở y tế nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp do TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện sáng tạo ra. Sự thành công của phương pháp này đã mở ra bước đột phá mới trong y học thế giới khi lần đầu tiên kỹ thuật nội soi qua đường nách được thực hiện trên những bệnh nhân tuyến giáp. Thành công này không chỉ giúp cho nền y học Việt Nam vươn ra biển lớn, tự hào sánh ngang với các nền y học tiên tiến trên thế giới mà còn nhận được sự quan tâm của các bác sỹ, chuyên gia trong lĩnh vực này. Đã có rất nhiều bác sỹ trong nước và nước ngoài tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương học tập phương pháp này đồng thời nhiều bệnh viện lớn trong khu vực và trên thế giới cũng đã mời bác sỹ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đến thuyết giảng và mổ thị phạm.

Trong chuyến công tác theo lời mời của Bệnh viện Đầu - Mặt - Cổ Trung ương Bangladesh, ThS.BS Phan Hoàng Hiệp, Trưởng khoa Kỹ thuật cao cùng với các bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thuyết giảng cho hơn 100 bác sỹ đang làm việc tại các Bệnh lớn của thủ đô Bangladesh về kỹ thuật nội soi tuyến giáp và phẫu thuật trình diễn chuyển giao công nghệ “Dr Luong” trên 8 bệnh nhân. Trong đó có 2 ca cắt toàn bộ tuyến giáp và 6 ca nội soi cắt 1 thùy tuyến giáp.

Phần thuyết giảng và mổ thị phạm theo phương pháp “Dr Luong” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ của các bác sỹ, kỹ thuật viên trong lĩnh vực y tế Bangladesh mà còn nhận được sự tin tưởng và theo dõi của đông đảo người dân của đất nước này.

Xem 369 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 23 Tháng 11 2018 08:01