document.write(' ); 

add_locationĐịa chỉ: Trụ sở: Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội - Cơ sở:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ ba, 11 Tháng 12 2018 00:00

Gần 1.000 nhà khoa học hàng đầu thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương đánh giá cao đề tài Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư tuyến giáp của Việt Nam

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Gần 1.000 nhà khoa học hàng đầu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hội nghị châu Á – Thái Bình Dương về phẫu thuật tuyến giáp lần thứ 3 khai mạc ngày 7/12 tại Cao Hùng, Đài Loan.

Kể từ khi được ứng dụng trong lâm sàng từ những năm 1980 của thế kỷ 20, phẫu thuật nội soi đã tạo ra một bước phát triển vượt bậc trong nghiên cứu cũng như trong thực hành y học. Trong đó, phẫu thuật nội soi tuyến giáp là lĩnh vực mà các thầy thuốc và các nhà khoa học Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Hội nghị châu Á – Thái Bình Dương về phẫu thuật tuyến giáp lần thứ 3 lần là dịp để các nhà khoa học Việt Nam tiếp cận với đồng nghiệp từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, đưa nền y học Việt Nam hòa nhập quốc tế.

Nhiều bài báo cáo cùng các nghiên cứu mới đã được các báo cáo viên của nhiều quốc gia trong khu vực trình bày trong Hội nghị. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, trước gần 1.000 phẫu thuật viên cùng các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp, ThS.BS Phan Hoàng Hiệp, Trưởng khoa Điều trị kỹ thuật cao đã thay mặt TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, người phát minh ra phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp “Dr Luong” báo cáo đề tài “Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư tuyến giáp” đồng thời thảo luận với các nhà khoa học khác về những kinh nghiệm phẫu thuật nội soi của Việt Nam.

Phương pháp nội soi tuyến giáp “Dr Luong” với những ưu điểm như giảm tối đa chi phí, vật dụng, vật tư, hiệu quả cao, giảm nguy cơ, không để lại sẹo của PGS.TS Trần Ngọc Lương đã nhận được sự quan tâm “đặc biệt” và đánh giá cao của các nhà khoa học trong Hội nghị lần này. Ngay tại Hội nghị, đã có nhiều phẫu thuật viên tại các bệnh viện lớn trong khu vực mong muốn được sang Việt Nam để học hỏi thêm về kỹ thuật nội soi tuyến giáp của PGS Lương. Cũng trong sự kiện này, ThS.BS Phan Hoang Hiệp đã nhận bằng cùng chứng chỉ tham gia báo cáo tại Hội nghị. Đặc biệt, dù không thể tham dự Hội nghị lần này, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của đông đảo các nhà khoa học khi được mời chủ trì và báo cáo tại Hội nghị Phẫu thuật tuyến giáp lần thứ 4 tại Cochi - Ấn Độ năm 2020 đồng thời tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao với vai trò là thành viên Ban Chấp Hành Hội và là Ban Cố vấn Phẫu thuật tuyến giáp châu Á - Thái Bình Dương nhiệm kỳ tiếp theo.

Một số hình ảnh khác trong Hội nghị Phẫu thuật tuyến giáp châu Á - Thái Bình Dương:

Xem 298 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 11 Tháng 12 2018 14:25