addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ năm, 03 Tháng 1 2019 00:00

Thêm học viên người Thổ Nhĩ Kỳ sang học kỹ thuật nội soi “Dr Lương”

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Vừa qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã kết thúc khóa học và trao chứng nhận tham gia đào tạo phương pháp Nội soi tuyến giáp “Dr Lương” cho học viên đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Thạc sỹ Kutbettin Altun, bác sỹ khoa Ngoại chung thuộc Bệnh viện tư nhân Olimpos, Thổ Nhĩ Kỳ đã chọn Bệnh viện Nội tiết Trung ương là nơi tìm hiểu và học tập về phương pháp mổ nội soi tuyến giáp của TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương. Trước đó, bác sỹ Mehmet Iliker Turan từ khoa Ngoại chung, Đơn vị Phẫu thuật Nội tiết xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Công An, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tham gia đăng ký và học tập tại đây.

Trong thời gian lưu trú và học tập tại Bệnh viện Nôi tiết Trung ương, thạc sỹ Kutbettin Altun không chỉ được trực tiếp PGS Trần Ngọc Lương giảng dạy lý thuyết về phương pháp mổ nội soi tuyến giáp mà còn đươc theo dõi và tham gia trực tiếp phẫu thuật cùng kíp mổ trên các bệnh nhân.

“Ngay khi kết quả của kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp do PGS Trần Ngọc Lương sáng tạo ra được công bố tại các hội nghị, hội thảo về y tế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã có nhiều nước trên thế giới biết đến kỹ thuật này. Không những được các chuyên gia, bác sỹ đánh giá rất cao vì tính an toàn được đặt lên hàng đầu, cắt bỏ được tổ chức cần cắt, bảo đảm an toàn cấu trúc tuyến giáp và dây thần kinh thanh quản mà kỹ thuật nội soi “Dr Lương”  còn giữ được tính thẩm mỹ, giảm đau cho bệnh nhân và đồng thời là giảm bớt thời gian nằm viện, hồi phục nhanh. Tại Thổ Nhĩ Kỹ phương pháp này được xem là rất mới mẻ, chính vì vậy mà có nhiều bác sỹ tại đất nước chúng tôi rất mong muốn có cơ hội được tới Việt Nam, đặc biệt là tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương để được học hỏi, tiếp nhận và tích lũy thêm về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của các bạn”. Thạc sỹ Kutbettin cho biết.

Sau khi kết thúc khóa học, Thạc sỹ Kutbettin Altun đã được trực tiếp Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trao chứng nhận tham gia khóa đào tạo.

Xem 708 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 03 Tháng 1 2019 15:02